Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 24/5/2015 10:53

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang

Người thân đưa thi thể chị Đỗ Thị Thúy từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa về quê để mai táng vào sáng 23/5.Người thân đưa thi thể chị Đỗ Thị Thúy từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa về quê để mai táng vào sáng 23/5.

GD&TĐ - Đang điều trị tại Bệnh viện phổi tỉnh Thanh Hóa, chị Đỗ Thị Thúy (31 tuổi, trú tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) vẫn đi lại được, tự ăn uống. Tuy nhiên sau khi được tiêm thuốc cản quang, chị Thúy đã bị tử vong.

Thông tin ban đầu được biết: Vào sáng 19/5, chị Đỗ Thị Thúy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn lên Bệnh viện phổi tỉnh Thanh Hóa điều trị trong tình trạng sức khỏe không được tốt, đau tức ngực kéo dài. Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện phổi tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân Thúy vẫn đi lại được, tự ăn uống. 

Đến khoảng 9h ngày 22/5, cán bộ y tế của Bệnh viện phổi tỉnh Thanh Hóa đã tiêm cho chị Thúy một mũi thuốc. Sau khi tiêm thuốc, sức khỏe chị Thúy diễn biến xấu, nguy kịch, phải chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hồi sức, cấp cứu. Tuy nhiên, sáng ngày 23/5, bệnh nhân Thúy đã tử vong.

Nghi ngờ về nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Thúy, đông đảo người nhà bệnh nhân Đỗ Thị Thúy đã tập trung ở bệnh viện, yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Thúy.

Theo Bệnh viện phổi tỉnh Thanh Hóa, sau khi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Thúy, bệnh viện có chẩn đoán, nghi chị bị u phổi, phải chụp CT.

Vì vậy, sáng 22/5, cán bộ của bệnh viện đã tiêm cho bệnh nhân này ống thuốc cản quang (loại thuốc chỉ định để phục vụ chụp cắt lớp- CT). Sau khi tiêm thuốc, bệnh nhân bị sốc phản vệ. Các y, bác sỹ của bệnh viện đã tập trung hồi sức, cấp cứu trong điều kiện có thể; sau đó chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục hồi sức, cấp cứu, nhưng bệnh nhân đã tử vong sáng 23/5. Lãnh đạo bệnh viện sẽ xử lý vụ việc theo quy định của ngành và của pháp luật.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TP Thanh Hóa cũng đã tiến hành xác minh, lấy lời khai của các y, bác sỹ, những người có liên quan đến việc điều trị cho bệnh nhân Thúy. Đồng thời niêm phong ống thuốc đã tiêm và bệnh án của bệnh nhân này để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến chị Thúy bị tử vong.

Được biết, gia đình chị Thúy có hai con nhỏ (đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ 5 tuổi). Chị làm công nhân may công nghiệp, chồng làm nghề tự do. Hiện nay, thi thể chị Thúy đã được gia đình đưa về quê mai táng.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm