Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 10/8/2019 10:34

Bé trai chào đời trên tàu SE12

Chị Thuỷ đã sinh hạ thành công một bé trai ngay trên tàu SE12Chị Thuỷ đã sinh hạ thành công một bé trai ngay trên tàu SE12

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), một bé trai đã chào đời trên chuyến tàu từ TP.HCM ra Hà Nội. Tổ tàu đã yêu cầu ga Hương Phố gọi xe cấp cứu để hỗ trợ hành khách ngay khi tới ga.

Theo đó, khoảng 12h10 ngày (9/8), tàu SE12 đang chạy qua Đồng Chuối – Tân Ấp, anh Thiều Quang Tám (tiếp viên toa 6 tàu SE12 ), báo cho Trưởng tàu Lê Hoàng Minh, có hành khách tên Bùi Thị Thủy gường 19, toa 6 đi từ ga Sóng Thần đến ga Nam Định, có hiện tượng chuyển dạ sinh con.

Sau khi nhận thông tin, Trưởng tàu Lê Hoàng Minh ngay lập tức lên toa 6 kiểm tra và yêu cầu nhân viên chăm sóc cho hành khách Thủy. Bên cạnh đó, trưởng tàu Lê Hoàng Minh cũng phát loa kêu gọi người có chuyên môn y tế đến hỗ trợ.

Hành khách Thủy xin xuống ga Hương Phố để vào bệnh viện sinh con. Nhưng trong quá trình tàu SE12 đang chạy về ga Hương Phố chị Thủy đã “vượt cạn” thành công sinh hạ một bé trai nhờ sự hỗ trợ của tổ tàu.

Sau sinh, cả hai mẹ con đều có sức khỏe tốt... Ngay khi tàu vào ga Hương Phố, tổ tàu đã gọi yêu cầu nhà ga sắp xếp một xe cấp cứu, đưa mẹ con sản phụ đến bệnh viện, còn tàu SE4 tiếp tục hành trình.

Hoàng Nam

Tin tiêu điểm