Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 23/10/2017 19:57

Bé trai bị bỏ rơi được Thiếu úy công an cho bú đã về nhà

Bé trai bị bỏ rơi được Thiếu úy công an cho bú đã về nhà

GD&TĐ - Sáng nay 23/10, bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được nữ Thiếu úy công an cho bú đã được trở về nhà với gia đình.

Sáng nay 23/10, bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được nữ Thiếu úy công an cho bú được trở về nhà với gia đình.

Theo ông Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, sau khi làm các thủ tục cần thiết, sáng nay 23/10, bé bị mẹ bỏ rơi đã chính thức được gia đình nhận lại. Bà ngoại và một người bác đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 để nhận lại cháu.

Trước đó, ngày 9/10, người nhà cháu bé ngoài xuất trình giấy tờ và thông tin liên quan để xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống, trường hợp cùng huyết thống người bố mới được đón con về. Người được lựa chọn xét nghiệm ADN là bà ngoại cháu bé, kết quả xét nghiệm hoàn toàn trùng khớp.

Theo hồ sơ vụ việc, cháu bé khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 được phát hiện vào ngày 5/10.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng phường Mỹ Đình 2 đã cử cán bộ xuống hiện trường và đưa cháu bé về chăm sóc. Tại trụ sở của đơn vị này, nữ thiếu úy Khuất Khánh Ly đang nuôi con nhỏ nên đã cho cháu bé bú sữa và chăm sóc rất chu đáo.

Đến chiều 7/10, một người đàn ông tên là Hoàng Văn S. (34 tuổi, Cao Lộc, Lạng Sơn) đã đến cơ quan công an khai nhận là bố cháu bé, xin nhận lại con để đưa về nhà.

Hiền Phạm

Tin tiêu điểm