Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 21/1/2018 12:08

“Bẻ cong” đường dân sinh đi qua dự án khu đô thị mới Đại Kim (Hacinco)

Rất đông người dân trắng đêm phản đối việc "nắn đường" tránh dự án của HACINCORất đông người dân trắng đêm phản đối việc "nắn đường" tránh dự án của HACINCO

GD&TĐ - Từ 2h sáng ngày 19/1, rất đông người dân đã tập trung tại đầu ngõ 168 Kim Giang, nơi chủ đầu tư là công ty cổ phần đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) đang tiến hàng rào đường ngăn các phương tiện đi thông từ đường Kim Giang qua ngõ 168 ra đường Nguyễn Xiển để phản đối việc "bẻ cong" đường dân sinh của chủ đầu tư dự án.

Ngay từ đầu giờ sáng, nhiều chốt chặn của lực lượng chức năng của phường Đại Kim đã cấm các phương tiện đi thông từ qua ngõ 168 thông từ đường Kim Giang ra đường Nguyễn Xiển.

Phía chủ đầu tư cũng đã huy động nhiều máy xúc và công nhân tiến hành xây dựng hàng rào tôn chắn ngang con ngõ 168 để "bẻ cong" đường dân sinh này, buộc người và phương tiên phải đi vòng qua dự án, thay vì vẫn đi đường thẳng như trước đó.

Được biết, con đường này có nguồn gốc đã từ rất lâu. Vốn là đường liên xã kéo dài từ Đại Kim qua Triều Khúc, Hà Đông.

Đường dân sinh đã bị chặn, kèm theo tấmbiển chỉ dẫn người dân phải đi vòng qua dự án của HACINCO

Liên quan đến việc "bẻ cong" đường dân sinh để né dự án của HACINCO, nhiều lần UBND phường Đại Kim tiến hành họp người dân của địa phương để thông báo việc chủ dự án sẽ "chiếm" đường dân sinh, yêu cầu mọi người và phương tiện phải đi đường vòng. Nhưng người dân nơi đây không đồng ý với việc "bẻ cong" đường truyền thống để "né" dự án của HACINCO. Đồng thời, yêu cầu được giữ nguyên con đường giao thông quan trọng và có truyền thống này. Thay cho việc phải thương thuyết đàm phán với người dân về việc lấy đường dân sinh để phục vụ mục đích của dự án, chủ đầu tư đã thông qua lực lượng chức năng để "bẻ cong" đường.

Được biết, mặc dù Phường Đại Kim thông báo vào 7h sáng ngày 19/1 chủ đầu tư sẽ tiến hành dựng hàng rào chắn ngõ 168 để lấy đất làm dự án. Thế nhưng, ngay từ trong đêm chủ đầu tư đã huy động nhiều máy xúc, công nhân... để lập hàng rào để "nắn đường" của người dân bấy lâu nay.