Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 13/2/2017 13:07

Bắt quả tang đối tượng cưỡng đoạt tài sản người tình của bố

Qua công tác nắm tình hình, 9 giờ ngày 11/2, tại quán cà-phê Villa (số 19-Chu Văn An, TP Đà Nẵng), Phòng CSHS CATP Đà Nẵng phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Đình Thông (1992, trú P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng tháng 9/2016, bà H. (trú Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) có quan hệ tình cảm với ông Đ. (trú Q. Ngũ Hành Sơn), là chủ thầu xây dựng. Trong một lần “vui vẻ” tại khách sạn, cả hai có chụp hình chung và lưu vào facebook của bà H. Đến đầu năm 2017, bà H. biết ông Đ. đã có vợ nên tìm cách lánh mặt.

Bat qua tang doi tuong cuong doat tai san nguoi tinh cua bo - Anh 1

Dẫn giải Nguyễn Đình Thông rời khỏi hiện trường.

19 giờ ngày 16-1, khi bà H. đang ăn tối cùng một người bạn trên đường Thái Phiên (TP Đà Nẵng) thì nhận được cuộc điện thoại lạ yêu cầu cần gặp để trao đổi công việc. 30 phút sau, có 3 người thanh niên đến yêu cầu bà H. sang quán cà-phê bên cạnh để nói chuyện. Trong số này bà H. biết có 2 người con ông Đ. là Nguyễn Đình Thông và Nguyễn Đình Trí (1997).

Tại quán cà-phê, Thông biết được mối quan hệ tình cảm trước đây giữa cha mình và bà H. nên yêu cầu bà H. về nhà để nói chuyện. Bà H. không đồng ý thì Thông hăm dọa giết và lấy ĐTDĐ của bà cất giữ. Lúc này bà H. buộc phải làm theo yêu cầu của Thông. Trí sử dụng xe máy chở bà H., Thông đi xe máy với bạn cùng về nhà ông Đ. ở đường Lê Văn Hiến (Q. Ngũ Hành Sơn).

Tại đây, Thông yêu cầu bà H. xin lỗi, vừa quỳ vừa lạy quanh khắp nhà. Đến 24 giờ cùng ngày thì Thông thuê taxi chở nạn nhân về Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, bà H. đón xe ôm về một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Tất Thành (TP Đà Nẵng) ngủ qua đêm.

Sáng 17/1, bà H. đón xe ôm đến nhà ông Đ. để đòi lại ĐTDĐ và xe máy đang bị Thông giữ. Thấy vậy, vợ ông Đ. gọi Thông, Trí và Nghĩa (con rể ông Đ.) về giải quyết. Tại đây, Nghĩa đưa ĐTDĐ và chìa khóa xe máy cho bà H., còn Thông bẻ tay nạn nhân lôi vào trong nhà khóa cửa lại. Thông yêu cầu bà H. cung cấp tên đăng ký và mật khẩu đăng nhập facebook trong ĐTDĐ của bà.

Sau đó Thông, Trí và Nghĩa chở bà H. đến bãi biển Phạm Văn Đồng (TP Đà Nẵng). Thông lôi bà H. xuống nước dọa dìm chết và yêu cầu khai ra số tiền mà ông Đ. đã cho bà trong thời gian hai người có quan hệ tình cảm. Lúc này thấy có nhân viên cứu hộ đến nên cả ba đưa bà H. lên núi Sơn Trà và Thông tiếp tục đe dọa sẽ đạp nạn nhân xuống núi nếu không nói ra số tiền cha mình đã cho. Do quá sợ hãi nên bà H. đã thừa nhận trong thời gian quen biết đã nhận từ ông Đ. 61 triệu đồng.

Bat qua tang doi tuong cuong doat tai san nguoi tinh cua bo - Anh 2

Nguyễn Đình Thông và tang vật vụ án.

Nghe vậy, Thông yêu cầu bà H. đúng 8 giờ ngày 11/2 đến quán cà-phê Villa (số 19-Chu Văn An) gặp Thông để đưa lại số tiền trên. Sau đó Nghĩa chở bà H. đến trước Bệnh viện C Đà Nẵng và đưa 1 phiếu giữ xe máy để bà H. tự vào lấy xe của mình. Trong khoảng thời gian từ ngày 27/1 đến ngày 7/2, Thông nhiều lần điện thoại, nhắn tin đe dọa bà H. buộc phải đưa tiền. Đến sáng 11/2, khi Thông đến điểm hẹn nhận 61 triệu đồng từ bà H. thì bị lực lượng CSHS CATP Đà Nẵng bắt quả tang.

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được, trong ngày 11/2, Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng tiến hành tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Thông để tiếp tục đấu tranh, xử lý về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” .

Theo Nguyên Thảo
CAĐN