Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 11/2/2017 20:07

Bắt 'nóng' đối tượng trộm tài sản của người nước ngoài

Lợi dụng sơ hở, Nhật đã trộm túi xách của anh Kavaleuski, bên trong chứa nhiều tài sản giá trị.

Bat 'nong' doi tuong trom tai san cua nguoi nuoc ngoai - Anh 1

Đối tượng Lê Minh Nhật tại cơ quan điều tra.

Sáng 11/2 tổ hình sự đặc nhiệm Phòng chống tội phạm (Công an TP. Phan Thiết, Bình Thuận) cho biết, đã bắt "nóng" đối tượng Lê Minh Nhật (SN 1986, ngụ Cư xá Đường sắt, Phường 1, Quận 3, TP.HCM) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó (10/2), Theo đó, trưa cùng ngày, Lê Minh Nhật đi trên xe khách Tâm Hạnh. Còn nạn nhân vụ trộm là anh Kavaleuski Siarhei (SN 1979, Quốc tịch Belarus) cùng đoàn khách nước ngoài đi trên xe khách Hạnh café cùng từ TP.HCM về Phan Thiết. Khi đến trạm dừng chân Lê Hoàng (thị xã Long Khánh, Đồng Nai), cả hai hãng xe dừng cho khách nghỉ chân, ăn uống vệ sinh, thì đối tượng Lê Minh Nhật lợi dụng sơ hở đã lên xe Hạnh café trộm của anh Kavaleuski một túi xách bên trong có số tiền 7.000 rúp, 1 máy quay phim và 1 laptop rồi trở về xe Tâm Hạnh.

Bat 'nong' doi tuong trom tai san cua nguoi nuoc ngoai - Anh 2

Số tiền mà Nhật đã trộm.

Ngay khi phát hiện mất tài sản, du khách này đã trình báo với trưởng đoàn và thông dịch viên người Việt đề nghị lực lượng công an địa phương hỗ trợ. Tuy nhiên do trong quá trình lưu thông về Phan Thiết không thể thực hiện, nên tài xế và tiếp viên đã điện báo cho đường dây nóng Công an TP. Phan Thiết.

Nhận tin báo, Tổ hình sự đặc nhiệm Phòng chống tội phạm đã “phục kích” khi xe về tới bến tại TP. Phan Thiết và tiến hành kiểm tra đối tượng nghi vấn trên xe Tâm Hạnh. Qua đấu tranh nhanh, Lê Minh Nhật đã cúi đầu thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của anh Kavaleuski.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Phan Thiết thụ lý mở rộng điều tra.

Theo Lê Nghĩa
Giao Thông

Tin tiêu điểm