Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 11/6/2015 12:04

Bất lực vì không cứu nổi bố mẹ và gia đình em trai

Sau khi phá cửa sổ, đưa vợ, 2 con cùng cháu gái thoát ra từ lối tầng hai, anh Trung quay trở lại tìm thêm người thân. Tuy nhiên, lúc này căn nhà đã bốc cháy ngùn ngụt.

Thất thần ngồi đầu ngách sau khi giải thoát được 5 người trong gia đình khỏi tử thần, anh Trung (37 tuổi) mắt đỏ hoe, toàn thân ám khói đen. Ngồi cạnh anh, nhiều người thân khóc ai oán.

Đến 7h30, hơn 5 giờ sau khi vụ cháy được dập tắt, toàn bộ 5 thi thể người thân trong gia đình anh Trung mới được đưa ra ngoài. Hàng chục người trong khu dân cư chật chội không cầm nổi nước mắt. Trước đó, cảnh sát đã khám nghiệm hiện trường.

5 nạn nhân vụ hỏa hoạn gồm ông Nguyễn Văn Sơn (62 tuổi) và bà Lý (61 tuổi, vợ ông Sơn); vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiếu (33 tuổi, con trai út ông Sơn), Lê Thị Chiên (31 tuổi) và con trai, bé Nguyễn Duy Huy, 8 tháng tuổi.

7h30, thi thể nạn nhân cuối cùng được đưa ra khỏi hiện trường.

Ngôi nhà bốc cháy rộng hơn 20 m2, gồm 3 tầng 1 tum, nằm cuối ngách cụt, bao bọc bởi nhiều nhà cao tầng. Sát tường là cột bê tông, nơi gắn hệ thống công tơ điện của các hộ dân trong tổ dân phố.

Anh Trung kể, giữa đêm, khi cả gia đình 3 thế hệ đang ngủ thì bên ngoài có tiếng hô hoán. Cùng lúc, mùi khói khét nồng nặc bốc lên.

Bật dậy mở cửa chạy xuống nhà, anh Trung phát hiện ngọn lửa bùng lên dữ dội, khói đen mù mịt. Ba chiếc xe máy cùng những vật dụng gia đình khác đang ngùn ngụt cháy chắn lối ra cửa chính.

Bất lực vì không cứu nổi bố mẹ và gia đình em trai
Anh Nguyễn Văn Trung (37 tuổi), người đập cửa cứu 4 người trong gia đình. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Không thể tiếp cận căn phòng của bố là ông Nguyễn Văn Sơn (62 tuổi), anh lao lên tầng 2, nơi ở của ợ chồng anh và hai con trai. Người đàn ông vội vã đập, phá cửa sổ tìm lối thoát trong khi vợ, cô chái gái và hai cậu con trai (hơn 3 tuổi và 1 tuổi) sợ hãi nấp vào tấm rèm.

Bốn người được anh bế lần lượt sang lan can, trèo qua mái tôn nhà hàng xóm. Người dân trong tổ dân phố hỗ trợ giải cứu.

Tuy nhiên, khi anh trở lại tìm bố mẹ, vợ chồng em trai thì không kịp. Ngọn lửa bùng lên bao trùm ngôi nhà, cột khói ngút lên tầng 4. Lúc này, hàng chục người dân đang hô hoán tìm cách dập lửa cứu người.

Bất lực vì không cứu nổi bố mẹ và gia đình em trai
Người thân gia đình ông Sơn khóc ngất khi biết tin 5 người trong gia đình tử vong sau hỏa hoạn. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Người con trai trưởng này cho hay, trong nhà có tổng cộng 10 người. Do bị tai biến, bố anh cùng mẹ ở tầng 1, vợ chồng em trai ở tầng 3. Thời điểm xảy ra sự cố, mẹ anh là bà Lưu Thị Lý (61 tuổi) ngủ cùng vợ chồng em trai để chăm cháu nội mới 8 tháng. Ngoài ra, cô cháu gái (con chị đầu) cũng sang chơi, ngủ cùng hai con anh Trung.

Anh Công (hàng xóm ngay phía sau) cho biết, phát hiện hỏa hoạn anh liền tri hô và leo lên mái tôn, phá cửa sổ của ngôi nhà đang bốc cháy. Tuy nhiên, việc ứng cứu chỉ có thể giúp được những người tại tầng 2 thoát ra ngoài. Năm người khác vẫn mắc kẹt.

Một hàng xóm khác, ông Phạm Trường Sinh (68 tuổi) cho hay, ông đã cùng người dân tìm cách phá cửa sắt phía trước. Những người khác dẫn dây, dùng thùng xô múc nước dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng lên nhanh chóng trong khi bên trong nhà liên tục vọng ra tiếng cầu cứu.

Khoảng 30 phút sau khi nhận tin cấp báo, lực lượng cứu hỏa, công an địa phương tới hiện trường cùng người dân dùng xà beng phá cửa chính vào nhà. Lúc này, ông Sơn đã tử vong trong nhà tắm dưới tầng 1. Bốn người còn lại tử vong ở các tầng trên. Toàn bộ tầng 1 cháy rụi.

Bất lực vì không cứu nổi bố mẹ và gia đình em trai
Cột điện được nhiều người cho rằng là nơi bùng phát ngọn lửa. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Một số người chứng kiến cho hay, ngọn lửa bùng lên từ cột điện trước cửa sau đó lan sang ngôi nhà này. Nghi vấn này đang được công an làm rõ.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 0h30 ngày 11/6, tại căn nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn, ngách 51/190 đường Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Do căn nhà nằm sâu trong ngách nhỏ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phải nối đường ống dẫn nước 1.000 m mới tiếp cận được hiện trường.

Khoảng 2h sáng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Theo Zing News