Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 29/10/2015 07:20

Bắt "hotboy" chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

Đối tượng Hà Duy Khôi tại cơ quan điều tra.Đối tượng Hà Duy Khôi tại cơ quan điều tra.

Có vẻ ngoài sáng sủa, bảnh bao như hotboy, lại được sống ở thành thị... nhưng Khôi lại sớm đi vào con đường vi phạm pháp luật.

Tin nhanh, cơ quan điều tra công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Duy Khôi (14 tuổi) ở phường Hoàng Văn Thụ về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng mà Khôi lên kế hoạch nhắm đến đều là chị em phụ nữ đi ở những nơi vắng người. Thủ đoạn mà Khôi sử dụng là đóng giả một người đi tập thể dục, sau đó áp sát các đối tượng đang đi bộ một mình rồi tấn công và cướp giật tài sản của họ.

Với thủ đoạn này, Khôi khai nhận đã gây ra hai vụ cướp điện thoại và túi xách của hai người phụ nữ cùng trú tại địa bàn quận Hoàng Mai - Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra Hà Duy Khôi khai nhận, nguyên nhân của việc vi phạm pháp luật là do thiếu sự quan tâm của gia đình nên đối tượng thường theo bạn xấu đua đòi chơi bời, lêu lổng. Bí quá làm liều, để có tiền ăn chơi Khôi đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản của người khác.

Có vẻ ngoài sáng sủa, bảnh bao như hotboy, lại được sống ở thành thị... không chịu khó học hành như bạ bè mà Khôi lại sớm đi vào con đường vi phạm pháp luật. Vụ việc này chính là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh trong việc quan tâm, chăm sóc và nuôi dạy con cái.

Bên cạnh đó, cũng cần kết hợp với nhà trường trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh hiểu được, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt, là đối với các em đang ở tuổi vị thành niên.

Hiện vụ việc đang được công an quận Hoàng Mai để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Hoàng Thị
nguoiduatin.vn