Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 26/6/2015 16:18

Bắt gọn nghi phạm vụ sát hại 2 người

GD&TĐ - Trưa 26/6, Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế - xác nhận đã bắt được nghi phạm sát hại 2 người, gây xôn xao dư luận ở thôn Hòa Duân (xã Phú Thuận, Phú Vang) rạng sáng 25/6. 

Nghi phạm được xác định là Trần Xuân Vinh (32 tuổi, trú đường Chi Lăng, TP Huế) và bị Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Công an tinh Quảng Trị bắt vào lúc 1 giờ ngày 26/6

Nghi phạm cố tình uống thuốc diệt cỏ Paraquat để tự tử

Theo Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Vinh bị bắt giữ tại một nhà nghỉ ở TP Đông Hà (Quảng Trị) trong tình trạng sức khỏe nguy kịch vì đã uống thuốc trừ sâu. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Dàn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị - cho biết: Nghi phạm được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị vào rạng sáng 26/6 trong tình trạng đã hôn mê. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành súc ruột cho Vinh và chuyển vào phòng hồi sức tích cực. 

Đến trưa 26/6, Trần Xuân Vinh vẫn còn hôn mê sâu, phải thở máy. Bác sĩ Dàn cho biết đối tượng này đã uống loại thuốc diệt cỏ Paraquat với liều lượng cực mạnh nên ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tính mạng.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng 26/5, Trần Xuân Vinh đến gõ cửa nhà ông Huỳnh Thủy - Cha của chị Huỳnh Thị Lành (23 tuổi, xã Phú Thuận)  là vợ của Vinh để nói chuyện. 

Dù chị Lành và Vinh đã ly thân nhưng Vinh vì lấy lý do muốn gặp chị Lành lần cuối trước khi vào TP Hồ Chí Minh nên chị Lành đã đồng ý mở cửa cho Vinh vào nhà.

Theo một số người dân cũng là hàng xóm của 2 nạn nhân, khi vào đến nhà, Vinh lấy chai rượu và uống hết nửa chai, sau đó bắt đầu gây sự với chị Lành.  

Sau đó, Vinh đi lên lầu nơi anh Huỳnh Văn Tương (38 tuổi, con bác ruột chi Lành được nhờ đến ngủ để trong coi nhà) và anh Huỳnh Nhật (23 tuổi) em trai chị Lành đang ngủ, đột nhiên dùng con dao lấy trong nhà của chị Lành đâm tới tấp vào người của anh Nhật và anh Tương khiến hai người này gục ngay tại chỗ.

“Lúc đó, Vinh dùng dao đâm vào cổ, bụng và ngực của Nhật với anh Tương, máu chảy lênh láng khắp cả nhà, tôi đỡ Nhật trên tay còn Tương thì đã gục ngay sau đó, tôi muốn kêu cứu nhưng lúc đó sợ quá nên không nói được” - Bà Huỳnh Thị Bê (51 tuổi) mẹ của nạn nhân, cũng là nhân chứng của vụ án, bàng hoàng thuật lại. 

Ngay khi thực hiện hành vi giết người của mình, Vinh đã ngay lập tức bỏ trốn khỏi nhà của chị Lành, đến lúc này bà Bê và chị Lành mới hô hào người dân đến giúp.

Nỗi đau người ở lại

Ông Lương Lòn ở thôn Hòa Duân cho biết: Khi nghe tiếng kêu thất thanh từ nhà bà Bê, ông lập tức chạy sang. Khi đến nơi, ông kinh hãi thấy Tương và Nhật đã nằm gục trên vũng máu ngay trước nhà. 

Cách nhà của chị Lành khoảng 50m, ông Nguyễn Văn Đức liền chạy sang để giúp đỡ. Ông Đức cùng với hàng xóm của mình nhanh chóng đưa 2 nạn nhân vào bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, đến hơn 4 giờ sáng cùng ngày thì 2 nạn nhân đã tử vong.

Chưa hoàn hồn vì sự ra đi đột ngột của con trai, bà Phan Thị Cưỡng (mẹ anh Tương), cho biết vợ anh Tương vừa mới có con đầu lòng chưa đầy một tháng, hiện đang về sống tại nhà ngoại ở xã Phú Hải (Phú Vang). Chỉ vài ngày nữa là gia đình sẽ tổ chức lễ đầy tháng cho bé.

“Vợ nó vừa sinh xong, sức khỏe còn yếu, gia đình phải giấu chuyện thằng Tương đã chết, sợ con dâu tôi nghe hung tin không chịu nổi”. Bà Cưỡng cho biết thêm, nửa tháng gần đây buổi tối sau khi xuống thăm vợ con về, anh Tương thường ghé nhà chú ruột là ông Huỳnh Thủy để ngủ với em họ là Huỳnh Văn Nhật, phụ giữ nhà. 

Căn nhà cấp 4 của gia đình anh quá nhỏ, không đủ chỗ để kê quan tài. Mọi người phải đập bớt cửa mới có thể mang quan tài vào nhà. Cách đó không xa, tại nhà ông Thủy, người thân cũng đang lo hậu sự cho nạn nhân thứ hai là Huỳnh Văn Nhật (23 tuổi).

Một người hàng xóm bùi ngùi nói: “Số thằng Tương thật là khổ, mới có vợ được 2 năm, con đầu lòng còn chưa tròn tháng mà nó đã bị người ta giết rồi. Hôm nay 26/6 là ngày đầy tháng con của con thằng Tương thế mà nó đã ra đi rồi. Nhiều người chua xót bảo nhau “hắn chết mà con chưa rõ mặt cha mình thế nào”.

Hiện tại, chị Lành đang mang thai 8 tháng đứa con của chị và Vinh. Nhưng do Vinh không chí thú làm ăn, cứ nghĩ nhà vợ có điều kiện nên chỉ biết ăn chơi và đánh bạc, chính vì vậy mà chị Lành quyết định ly dị mặc dù đang mang thai.

Minh Ngọc