Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 19/6/2015 21:59

Bắt gọn 4 đối tượng vung dao, kiếm cướp lông chồn ở biên giới

Ngày 19/6, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 5 tấn da lông chồn, trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng tại khu vực bến Lục Lầm, TP. Móng Cái.

Trong khi làm thủ tục xuất xuất 5 tấn da lông chồn xuất sang Trung Quốc qua bến Lục Lầm (TP. Móng Cái) vào ngày 6/6, một nhóm đối tượng gồm 4 tên đã tổ chức vây cướp số hàng này từ Cty CP XNK thủy sản Quảng Ninh.

Để thực hiện âm mưu, 4 đối tượng gồm các tên Nguyễn Quốc Hà, Bế Văn Cương, Nguyễn Ngọc Huynh và Lê Văn Quyền đã chuẩn bị dao, kiếm, sau đó lên đò máy của Huynh quan sát việc xuất hàng.

Trong đêm hôm đó, nhóm cướp này phát hiện thấy lô hàng được vận chuyển xuống đò của một người Trung Quốc tên Trần Thiên Nguyên để chở qua biên giới.

Cả bọn đã điều khiển phương tiện áp sát vào đò chở hàng rồi lao sang vung dao, kiếm chém tới tấm khiến lái đò khiếp hãi nhảy xuống sông thoát thân.

Số hàng lông chồn bị cướp.

Cả bọn lấy 27 bao tải chứa lông da chồn từ đò của nạn nhân và chuyển sang đò của Huynh tẩu thoát về huyện Tiên Yên. Nhận được thông tin vụ cướp hàng, cơ quan Công an gặp không ít khó khăn, bởi vụ án xảy ra vào ban đêm, tại khu vực đường biên giới do lực lượng Biên phòng quản lý.

Nhận định các đối tượng sẽ sớm tổ chức đưa số hàng cướp được sang Trung Quốc tiêu thụ nên Công an đã cùng lực lượng Biên phòng Hoành Mô tổ chức đón lõng các đối tượng.

Không nằm ngoài tính toán của lực lượng phá án, nhóm cướp gồm tên Huynh và Cương cùng 2 đối tượng tham gia vận chuyển là Trần A Lộc và Cam Phúc Hoàn - đã bị tóm gọn cùng toàn bộ số hàng lông chồn đã cướp.

Chiếc xe tải biển kiểm soát 14C – 07230 và chiếc đò máy đi cướp cũng bị Công an tạm giữ. 2 tên cướp còn lại là Hà và Quyền đang được Công an truy bắt.

Theo Lao động