Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 19/1/2017 06:33

Bắt gọn 2 đối tượng vận chuyển 40.000 viên ma túy tổng hợp

2 đối tượng người Lào vận chuyển hơn 40.000 viên ma túy đã bị lực lượng chức năng Quảng Bình và Khăm Muộn (Lào) phát hiện và bắt giữ2 đối tượng người Lào vận chuyển hơn 40.000 viên ma túy đã bị lực lượng chức năng Quảng Bình và Khăm Muộn (Lào) phát hiện và bắt giữ

GD&TĐ - 2 đối tượng người Lào đang tìm cách đưa hơn 40 ngàn viên ma túy tổng hợp vào Việt Nam tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ…

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với lực lượng phòng chống ma túy Sở An ninh tỉnh Khăm Muộn bắt được 2 đối tượng người Lào và thu giữ hơn 40.000 viên ma túy tổng hợp cùng một số tang vật liên quan.

Theo đó vào khoảng 11 giờ ngày 18/1, tại bản Na Khăm (huyện Ma Hả Xay, Khăm Muộn), lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng nghi vấn được xác định tên thật là Mịt Luông Xúc Văn Nạ Vông - 42 tuổi, quê ở bản Phôn Khám (huyện Bò Ly Khăn, Bua Ly Khăm Xay) và Thảo Khăm Cộ Xay Xôm Phu - 40 tuổi, quê ở bản Pung Nưa (huyện Hin Bun, Khăm Muộn).

Khi phát hiện 2 đối tượng đi trên chiếc xe VIGO màu đen mang biển số Lào có những biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng phối hợp của hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn (Lào) đã tiến hành bủa vây và bắt gọn.

Khám xét nhanh trên xe, lực lượng chức năng của hai nước đã phát hiện nhiều gói màu xám bên trong chứa hơn 40 nghìn viên ma túy tổng hợp và 1 khẩu súng săn cùng nhiều vật dụng khác.

Tại cơ quan chức năng, hai đối tượng khai nhận số ma túy tổng hợp trên được mua từ Lào, đang tìm cách móc nối đưa về Việt Nam để tiêu thụ, chưa kịp thực hiện hành vi của mình thì bị bắt giữ.

Ban chuyên án đã tiến hành các hoạt động điều tra mở rộng chuyên án, bắt các đối tượng liên quan, hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho cơ quan chức năng nước bạn Lào xử lý theo pháp luật.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm