Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 26/1/2015 16:39

Bắt đối tượng giả danh công an

Đối tượng (ngồi, bên phải) tại cơ quan điều traĐối tượng (ngồi, bên phải) tại cơ quan điều tra

GD&TĐ - Nhận thấy một thanh niên mặc quân phục công an ngồi nhậu có nhiều dấu hiệu bất thường, được tin báo của người dân, Công an phường An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) tiến hành kiểm tra và phát hiện đối tượng mặc quân phục công an là giả. 

Vào lúc 21 giờ 10 phút ngày 23/1/2015, tại quán ăn gia đình Hương Tràm (đường Nguyễn Đệ, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) có một người mặc trang phục công an tự xưng là Cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ có dấu hiệu khả nghi ngồi nhậu cùng nhóm bạn.

Nhận được tin báo tố giác, Đội điều lệnh Phòng Công tác Chính trị Công an thành phố; Công an phường An Thới đến kiểm tra nhưng người thanh niên này không xuất trình được giấy tờ nên lực lượng kiểm tra mời về trụ sở Công an phường làm việc. 

Qua làm việc, bước đầu đối tượng khai tên Trần Hữu Lợi, sinh năm 1990, thường trú số 506/3, khu vực Phú Thành (phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và thừa nhận mình không phải là công an.

Do thích làm công an để mọi người tin tưởng và ra oai với bạn bè nên vào khoảng tháng 5/2014, Lợi lên mạng đăng ký mua bộ quân phục Cảnh sát nhân dân gồm: Một cặp cầu vai, gắn quân hàm trung úy, bộ cành tùng, dây nịt tại chợ Dân Sinh (quận 1, TP Hồ Chí Minh với giá 750.000 đồng). 

Sau khi có bộ quân phục, Lợi tiếp tục xuống đường Nguyễn Việt Hồng (phường An Phú, quận Ninh Kiều) đặt bảng tên mang tên Nguyễn Hữu Nhân, số ký hiệu: 334 - 382 với giá 50.000 đồng.

Được biết, đối tượng Lợi trước đây từng có một tiền án về tội giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

G. Toàn