Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 27/2/2016 00:25

Bắt con rể người Trung Quốc chém cả nhà vợ trong đêm

Bực tức vì vợ không chịu theo mình về Trung Quốc, gã con rể đã dùng dao truy sát cả nhà vợ khiến 5 người bị thương.

Ngày 26/2, cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Wen Yi Min (38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra về hành vi giết người.

Theo chị Hà Vũ Phương (25 tuổi, ngụ xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, vợ của Wen), năm 2011, thông qua sự giới thiệu của bạn bè, chị kết hôn với Wen rồi theo chồng về tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) sinh sống.

Cuộc sống ở gia đình nhà chồng khó khăn, hàng ngày Wen đi làm công nhân, còn chị phải ở nhà với mẹ chồng mà không được đi ra ngoài. Cuộc sống vợ chồng giữa chị và Wen cũng không ít lần xảy ra mâu thuẫn, đã có lần chị bị Wen đánh đập.

bat con re nguoi trung quoc chem ca nha vo trong dem hinh 0
Một trong 5 nạn nhân bị gã người Trung Quốc chém trọng thương.

Đầu năm 2015, chị đưa con về Việt Nam thăm quê. Lúc này chị Phương nhớ lại những tháng ngày sống tủi nhục bên đất khách quê người nên chị quyết định ở lại Việt Nam dù người chồng thường xuyên gọi điện kêu chị sang Trung Quốc.

Wen đã sang Việt Nam đưa vợ con về, nhưng chị Phương vẫn một mực từ chối. Chị Phương đã yêu cầu Wen làm thủ tục ly hôn để mẹ con chị được ở lại Việt Nam. Từ đây, Wen đã nuôi ý định trả thù.

Rạng sáng 14/2, trong lúc mẹ con chị Phương đang ngủ tại nhà mẹ là bà Lìu Nhộc Kíu (55 tuổi) thì bất ngờ bị Wen dùng dao chém tới tấp. Lúc đầu, Wen chém anh Hà Tân Nguyên (23 tuổi, em trai chị Phương), rồi tiếp tục chém bà Kíu, chị Phương, em Hà Vũ Loan (16 tuổi, em gái chị Phương) và anh Lìu Như Vũ (21 tuổi, bạn của Loan).

Sau khi chém liên tiếp 5 người trong nhà vợ, Wen đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Những người bị chém đã được người dân xung quanh đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng. Sau khi gây án, Wen đã trốn khỏi hiện trường và đến ngày hôm sau đến công an đầu thú.

Chị Phương cho biết, trước ngày xảy ra sự việc, Wen đã nhiều lần đe dọa chị và gia đình. Nghĩ là Wen sẽ không dám làm gì nên không ai trong nhà chị Phương đề phòng.

Theo VOV News