Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 9/4/2017 12:32

Bắt 2 đối tượng dọa rải ảnh 'nhạy cảm' để tống tiền

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra.Hai đối tượng tại cơ quan điều tra.

Hai gã thanh niên gọi điện cho chị K. nói chụp được tấm ảnh chị và một thanh niên đang ở nhà trọ, để “qua chuyện” phải giao nộp cho chúng 20 triệu đồng....

Nếu không thực hiện theo yêu cầu sẽ bị rải 2.000 tấm ảnh cho mẹ chồng và người dân khắp xóm biết.

Mới đây Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên (An Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam đối với Trần Bảo Trọng (SN 1996, ngụ ấp Phụng Thạnh, xã Thạnh Tiến, Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) và Võ Trung Thực (SN 1989, ngụ ấp Phú Nhứt, xã An Phú, Tịnh Biên) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Cách nay vài tháng, Thực có quen với Trọng - Học viên một trường trung cấp nghề ở TP Cần Thơ. Trong lúc túng quẫn Thực nhớ lại chuyện chị K. (gần nhà) và một thầu xây dựng có quan hệ gây xôn xao. Đặc biệt chị này giàu có nhưng rất sợ mẹ chồng.

Có kế hoạch trong đầu, ngày 22/3 Thực và Trọng dùng điện thoại nhiều lần điện thoại, nhắn tin cho chị K. và đòi chị này phải đưa 20 triệu đồng nếu không sẽ gửi ảnh chị này đứng trước nhà trọ với một thanh niên cho mẹ chồng chị.

Nhiều lần bị quấy rối cũng như sợ ảnh hưởng đến hạnh phục gia đình chị K. đồng ý với điều kiện của Thực và Trọng. Trước lúc đi thực hiện phi vụ, hai đối tượng này còn ra điều kiện: “Bà mà báo công an tụi tui sẽ photo 2.000 tấm ảnh rải quanh nhà…”.

Sau khi gom được 12,1 triệu đồng chị K. đã trình báo Công an xã Nhơn Hưng, Công an huyện Tịnh Biên và hẹn Thực, Trọng ra nhận tiền.

Đến khoảng 18 giờ 30 ngày 23/3, trong lúc Trọng nhận 12,1 triệu đồng của chị K. tại đình Nhơn Hưng (xã Nhơn Hưng) thì bị công an bắt giữ. Phát hiện kế hoạch bị lộ Thực nhanh chân lẩn trốn nhưng sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường đón xe lên TPHCM.

Bat 2 doi tuong doa rai anh 'nhay cam' de tong tien - Anh 2

Tang vật vụ án.

Theo Nguyễn Nhân
CATPHCM

Tin tiêu điểm