Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 28/11/2017 18:48

Bảo vệ dân phố sát hại cháu bé 6 tuổi khai bị hoang tưởng

Nghi can Giang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Dân trí.Nghi can Giang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Dân trí.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc bảo vệ dân phố sát hại bé trai 6 tuổi Nguyễn Huỳnh Vũ Khanh ở Sài Gòn, ngày 28/11, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang tạm giam Hoàng Nhất Giang (SN 1989, ngụ quận 11) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Công an quận Tân Phú, TP.HCM cũng cho biết, hiện đơn vị vẫn đang lấy lời khai của Hoàng Nhất Giang để điều tra về hành vi “Giết người”.

Tại cơ quan công an, bước đầu Giang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Giang khai bị bệnh tâm thần phân liệt từ năm 2005 và được điều trị tại bệnh viện Tâm thần TP.HCM.

Sau khi chữa trị, Giang được cho về nhà. Đến năm 2013, Giang được nhận vào làm nhân viên bảo vệ của tổ dân phố 2, phường 5, quận 11. Tuy nhiên, Giang vẫn phải uống thuốc điều trị bệnh tâm thần.

Nhà cháu Khanh đối diện với nơi Giang làm việc. Hàng ngày, Khanh vẫn thường trò chuyện và chơi đùa với bé Khanh. Những ngày lễ, cuối tuần được nghỉ học, Khanh và bé gái vẫn hay qua chốt của Giang để chơi và được Giang mua bánh kẹo cho.

Khoảng 1 tháng trở lại đây, 2 bé không qua chốt trực chơi với Giang nữa.

Theo lời khai của Giang, khoảng thời gian này anh ta bị hoang tưởng. Giang khai, khoảng một tháng nay, mình bị ám ảnh trong đầu lời cháu bé nói anh ta là đồ ăn cắp, độc ác. Bị ám ảnh bởi những tiếng nói đó khiến Giang hậm hực, nảy sinh ý định muốn sát hại cháu bé để không nghe tiếng chửi nữa.

Vào trưa ngày 26/11, Giang đang nằm ngủ trong chốt trực thì trong đầu lại nghe tiếng cháu Khanh chửi. Đúng lúc tỉnh giấc nhìn sang bên đường thì thấy cháu Khanh đang đi mua đồ bên tiệm tạp hoá. Lúc này, Giang lấy con dao loại dao thợ cạo tóc thường dùng sang đường ra tay sát hại cháu bé.

Sau khi gây án, Giang thản nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra và quay trở về chốt trực.

Sau đó, mẹ của bé Khanh chạy ra, hô hoán đưa em đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, bé Khanh tử vong trên đường đến bệnh viện.

Ngay khi nhận tin báo về vụ án, Công an quận Tân Phú nhanh chóng có mặt khống chế, đưa đối tượng Giang về trụ sở để lấy lời khai, lập hồ sơ. Khi được áp giải về trụ sở công an, Gang bình tĩnh, không tỏ vẻ sợ sệt.

Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Hiền Phạm (t/h)