Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 13/11/2017 06:10

Bão số 12 và những thiệt hại khủng khiếp

Bão số 12 và những thiệt hại khủng khiếp

GD&TĐ - Người dân miền Trung chưa kịp thở phào khi cơn bão số 12 đi qua thì lại phải chống chọi với mưa lũ hoành hành trên diện rộng ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

106 người đã thiệt mạng, 25 người mất tích do mưa bão. Tại Khánh Hòa, nơi tâm bão đi qua, từ khi bão vào đất liền đến lúc bão đi qua, chỉ vài giờ ngắn ngủi nhưng đã lấy đi của người dân những sản nghiệp tích luỹ cả cuộc đời. Bà con đang làm ăn khấm khá, nhưng chỉ sau một đêm là mất mát hết sản nghiệp.

Chỉ sau 1 ngày tràn qua Tây Nguyên, bão số 12 đã khiến cho hàng ngàn nông dân rơi vào cảnh trắng tay. Tờ Nông thôn ngày nay nhận định: Xuất phát từ tâm lý xưa nay Tây Nguyên không có bão, người dân không chú trọng kiên cố hóa nhà cửa nên thiệt hại là rất lớn.

Mặc dù đã được dự báo, cảnh báo từ rất sớm và có thời gian để các tỉnh triển khai ứng phó, nhưng hậu quả của cơn bão số 12 được báo cáo tại cuộc họp trực tiếp do Thủ tướng chủ trì đầu tuần này đã quá mức tưởng tượng về mức độ tàn phá cũng như những nguy cơ do bão gây ra.

 

Theo VTV