Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 15/9/2017 18:06

Bão số 10 quật đổ cột truyền sóng đài phát thanh - truyền hình Thị xã Kỳ Anh

Cột truyền sóng cao 100 m có sức chịu sức gió cấp 12 của Đài PT-TH Thị xã Kỳ Anh đã đổ sập vì bão số 10 Cột truyền sóng cao 100 m có sức chịu sức gió cấp 12 của Đài PT-TH Thị xã Kỳ Anh đã đổ sập vì bão số 10

GD&TĐ - Tại tỉnh Hà Tĩnh, bão đổ bộ lúc khoảng thời gian từ 11h – 14h ngày 15/9 gây thiệt hại rất lớn về tài sản. Tại thị xã (TX) Kỳ Anh, khoảng 80% nhà dân ven biển bị tốc mái, cây xanh, cột điện gãy đổ la liệt, mái tôn bay xuống đường ngổn ngang. Mưa lớn, gió giật mạnh đã quật đổ cột truyền sóng Đài Phát thanh Truyền hình (PT-TH) TX Kỳ Anh vào lúc khoảng hơn 11 giờ trưa.

Do có sự chủ động di dời người dân ở xung quanh trong vòng bán kính 120 m nên không xảy ra thiệt hại về người. Theo Trưởng Đài PT-TH Thị xã Kỳ Anh, cột truyền sóng này lắp đặt năm 2011 và được Đài PT-TH Hà Tĩnh bàn giao cho Đài PT-TH thị xã từ tháng 4-2017. Công trình đã được kiểm định, chịu sức gió cấp 12

Vào khoảng 14 giờ chiều 15-9, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng dẫn đầu đã có mặt tại TX Kỳ Anh, nơi được xem là tâm bão số 10 đổ bộ vào đất liền. Đoàn đã có mặt tại hiện trường nơi cột truyền sóng cao 100 m của Đài PT-TH Thị xã Kỳ Anh bị bão quật ngã.

Sau khi kiểm tra thực tế, Thứ trưởng: Lê Quang Hùng cho biết chưa thể kết luận ngay nguyên nhân sự cố. Có thể là do cấp gió quá sức chịu đựng so với thiết kế, có thể do công tác kiểm định, bảo dưỡng, sử dụng... May nhất là sự cố này đã không gây thiệt hại về người và công trình của người dân sống xung quanh. Qua đó thấy rõ sự cấp thiết phải kiểm định thường xuyên, định kỳ các công trình thuộc dạng nguy hiểm này. Thứ trưởng đã giao cho Cục Quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng xem xét sự cố công trình này.

Tại Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của bão số 10, hàng loạt nhà dân, trường học, công trình, cột điện, cây cối bị gãy đổ, tốc mái, nước ngập khắp nơi sau khi bão đổ bộ vào đất liền vào trưa ngày 15-9.        

Minh Thư – Thanh Hương