Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

GD&TĐ - 06:00 03/12/2019
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Báo GD&TĐ tại Lễ kỷ niệm.
GD&TĐ - Sáng nay tại Hà Nội(3/12), Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Báo Giáo dục và Thời đại xuất bản số báo đầu tiên được tổ chức trang trọng tại Trung tâm hội nghị Quốc tế.

Ngày 5/12/1959, tờ Báo Người giáo viên nhân dân, tiền thân của Báo Giáo dục & Thời đại đã ra đời. Từ đó đến nay, trải qua các thời kì phát triển của đất nước, gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, Báo Giáo dục & Thời đại đã không ngừng đổi mới, phát triển, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vẻ vang của mình.

60 năm qua, Báo Giáo dục & Thời đại đã không ngừng cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức, chiếm được tình cảm, sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trong ngành và toàn xã hội.

Đặc biệt, từ năm 2018, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” và chương trình “Lễ tri ân, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu”. Đây là hai sự kiện thường niên; năm 2018, 2019 đã được Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức thành công và mang lại hiệu ứng xã hội sâu rộng.

Từ một tờ báo xuất bản mỗi tháng 2 kỳ, chỉ có 8 trang, đến nay, Báo Giáo dục & Thời đại xuất bản mỗi tuần 6 kỳ, bao gồm: báo hằng ngày, đặc biệt thứ hai hằng tuần, đặc biệt giữa tháng, đặc biệt cuối tháng) và ấn phẩm Giáo dục & Thời đại Chủ nhật ra hằng tuần.

Từ giữa năm 2009. với việc khai trương Báo điện tử Giáo dục & Thời đại, các thông tin của ngành đã được cập nhật, chuyển tải đến đông đảo bạn đọc một cách kịp thời, nhanh chóng và chính xác, đến nay lượng bạn đọc ổn định và tăng đều qua các năm, thu hút lượng bạn đọc từ 4,1 – 5,1 triệu người đọc/ tháng với lượng truy cập từ 15 – 17 triệu lượt đọc/tháng.

Báo Giáo dục & Thời đại đã và đang từng bước mở rộng đối tượng bạn đọc, tiếp cận thị trường báo chí rộng rãi trong toàn xã hội. Không chỉ tập trung phản ánh những vấn đề quan trọng của Ngành, Báo Giáo dục & Thời đại còn đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, từng bước khẳng định vị thế trong làng báo của cả nước.

>>> Nhấn F5 để cập nhật...

Tin tức mới cập nhật

11:27 ngày 03/12/2019

 

Tổng Biên Tập Báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian tham gia lễ kỷ niệm và chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho trong thời gian tới; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ, các cơ quan, đơn vị; các cơ quan báo chí và đại biểu, khách quý đã đến chung vui cùng Báo trong tại kễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.

10:50 ngày 03/12/2019

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định: Nhìn lại một chặng đường dài, Báo Giáo dục và Thời đại đã đạt được những kết quả to lớn; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT tặng nhiều phần thưởng cao quý. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà Báo Giáo dục và Thời đại đã đạt được trong 60 năm xây dựng, phát triển.

Theo Bộ trưởng, trong suốt 60 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại, tiền thân là Báo Người giáo viên nhân dân luôn bám sát tôn chỉ, mục đích là tờ báo chủ công tuyên truyền các đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT. Đây là kênh phản ánh nhanh, trung thực các hoạt động giáo dục; nhân rộng những gương điển hình người tốt, việc tốt; phản biện những hạn chế, yếu kém, tiêu cực; đấu tranh với những quan điểm chưa sát, chưa đúng. Báo Giáo dục và Thời đại cũng ngày càng được lãnh đạo Bộ GD&ĐT tín nhiệm, giao tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng của Ngành…

Đứng trước cơ hội cũng như thách thức lớn của ngành Giáo dục, Bộ trưởng yêu cầu Báo Giáo dục và Thời đại cần tiếp tục phát huy thế mạnh, bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích – tuyên truyền đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Cùng với đó, tăng cường phản biện mang tính xây dựng; đưa thông tin nhanh, chính xác, chuyên sâu về giáo dục… Bộ trưởng đồng thời bày tỏ tin tưởng Báo Giáo dục và Thời đại sẽ có bước phát triển mạnh, bền vững trong thời gian tới.

 
10:35 ngày 03/12/2019

Báo Giáo dục và Thời đại điện tử chính thức công bố giao diện mới

 Bấm nút chuyển đổi giao diện mới Báo điện tử Giáo dục & Thời đại
10:32 ngày 03/12/2019

Văn nghệ:

Hoạ mi hót trong mưa

Biểu diễn: Khánh Linh

Ca sĩ Khánh Linh.  

Ở hai đầu nỗi nhớ

Biểu diễn: Kim Ngân 

Kim Ngân - Cán bộ Báo Giáo dục & Thời đại

Liên khúc: Tà áo quê hương, Xinh tươi Việt Nam

Biểu diễn: Quốc Huy, Hồng Nhung

 

10:22 ngày 03/12/2019

Trao quyết định thi đua, khen thưởng của Bộ GD&ĐT, Công đoàn GDVN cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, Báo Giáo dục và Thời đại đã công bố các quyết định khen thưởng. Theo đó, tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Báo Giáo dục và Thời đại và 3 cá nhân đã có nhiều thành tích, đóng góp, hỗ trợ thiết thực trong các hoạt động giáo dục và đào tạo của Ngành, gồm: Bà Dương Thị Thanh Hương – Phó Tổng Biên tập; ông Đặng Cao Từ - Phó Trưởng ban Thư ký – Biên tập; bà Nguyễn Thị Nhung – phóng viên Ban Giáo dục điện tử;

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 4 cá nhân thuộc Báo Giáo dục và Thời đại đã có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục, gồm: Bà Hoàng Thu Hiếu – Trưởng phòng Trị sự; ông Trịnh Duy Hiền – Trưởng phòng, Thư ký Tổng Biên tập; ông Trần Đức Tín – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Giáo dục điện tử; ông Đinh Lê Yên – phóng viên Cơ quan thường trú Báo Giáo dục và Thời đại tại TP Hồ Chí Minh;

 

Tặng Cờ thi đua của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho Công đoàn Báo Giáo dục và Thời đại đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn năm 2019;

 

Tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 7 cá nhân thuộc Công đoàn Báo Giáo dục và Thời đại đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Báo Giáo dục và Thời đại, gồm: Ông Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập; ông Nguyễn Trung Toàn – Phó Chủ tịch Công đoàn; Ông Đinh Công Thắng – Trưởng ban Thông tin tổng hợp điện tử; Bà Vũ Thanh Thủy – Kỹ thuật viên Ban Thông tin tổng hợp điện tử; Bà Đặng Thúy Linh – Kế toán viên; Ông Nguyễn Lâm – họa sỹ Ban Thư ký – Biên tập; Bà Trần Thị Ngọc Nam – Thư ký Ban Thư ký – Biên tập.

10:15 ngày 03/12/2019

Phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Chụ, nguyên Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại

 
 
10:09 ngày 03/12/2019

Ông Triệu Ngọc Lâm - Tổng biên tập Báo Giáo dục & Thời đại và ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam chúc mừng các thế hệ lãnh đạo Báo Giáo dục và Thời đại

 
09:59 ngày 03/12/2019

Trong diễn văn khai mạc, nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại - đã ôn lại chặng đường 60 năm vẻ vang, từ ngày 5/12/1959, khi tờ báo Người giáo viên nhân dân, tiền thân của báo Giáo dục và Thời đại đã ra đời. 

60 năm qua, trong hành trình không ít gian nan, vất vả, đong đầy công sức, trí tuệ, tâm huyết của các thế hệ lãnh đạo, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kĩ thuật viên và các cộng tác viên của Báo, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các đơn vị cục, vụ, viện trong Bộ, của các cơ sở giáo dục từ trung ương tới địa phương, Báo Giáo dục & Thời đại đã gặt hái những thành tích rất đáng tự hào, đóng góp to lớn vào sự phát triển của giáo dục đào tạo nước nhà, góp tiếng nói quan trọng trong đời sống xã hội.

TBT Báo Giáo dục & Thời đại Triệu Ngọc Lâm phát biểu khai mạc.  

Báo Giáo dục & Thời đại đã và đang phấn đấu hàng ngày, hàng giờ, xứng đáng là tờ báo chính thống của Ngành, diễn đàn của các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà khoa học và toàn xã hội vì sự nghiệp giáo dục, ngày càng được phát hành rộng rãi đến các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên và đông đảo bạn đọc.

Trong những năm 2018, 2019, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã tạo điều kiện hết sức cho tòa soạn cả về trụ sở, cơ sở vật chất, luôn chỉ đạo định hướng để Báo có những bước phát triển đúng đắn, vững chắc, tự tin tìm con đường đổi mới. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ với tờ Báo của ngành, góp phần cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, nơi làm việc cho toàn thể cán bộ, viên chức cơ quan và thay đổi căn bản diện mạo, chất lượng tờ báo.

Chia sẻ thông tin này, Tổng Biên tập Triệu Ngọc Lâm đồng thời thay mặt tập thể Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, viên chức Báo Giáo dục và Thời đại thông báo địa chỉ giao dịch mới của Báo từ 29B Ngô Quyền sang 15 Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

 
09:40 ngày 03/12/2019

Phóng sự: Hành trình 60 năm Báo Giáo dục &Thời đại
Năm 1959 khi đất nước vẫn còn nhiều khó khăn, tờ báo “Người giáo viên nhân dân” đã ra đời với vai trò trở thành cầu nối giữa Đảng và nhân dân trong việc tuyên truyền và phổ cập kiến thức, xóa bỏ luận điệu xuyên tạc của bè lũ ngoại xâm trong chính sách Giáo dục của miền Bắc xã hội chủ nghĩa. 

Trải qua nhiều bước phát triển, tờ báo Giáo dục&Thời đại năm 2019 đã lớn mạnh và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của các thế hệ Giáo viên, học sinh, sinh viên cũng như toàn xã hội.
 
09:35 ngày 03/12/2019

Tới dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Nguyên Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Minh Hiển; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức; Đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Cơ quan, Đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ GD&ĐT, Hiệu trưởng Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam Raymond Gordon; đại diện một số Sở GD&ĐT và trường ĐH, CĐ,… cùng các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Giáo dục&Thời đại nhiều thời kỳ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Minh Hiển.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn những người làm nghề báo “Ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà, mà anh em văn hóa trí thức phải làm cũng như là những chiến sĩ anh dũng…”.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Giáo dục&Thời đại luôn đồng hành cùng ngành giáo dục qua các thời kỳ của đất nước. Với ngòi bút là vũ khí sắc bén trên mặt trận trồng người, Báo Giáo dục&Thời đại không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, mà còn góp phần đấu tranh, đẩy lùi tiêu cực, sai lệch về ngành giáo dục nước nhà.

60 năm từ khi báo “Người Giáo viên nhân dân” ra số đầu và đến nay là Báo Giáo dục&Thời đại, đó là một chặng đường dài đầy cống hiến của các thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn và các cơ quan đại diện.

60 năm là niềm tự hào, 60 năm là niềm vinh dự của mỗi cá nhân trong Tòa soạn. Dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập đón tiếp rất nhiều thế hệ các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, nhân viên Báo Giáo dục&Thời đại cùng các vị khách quý và đại biểu đến dự.

09:30 ngày 03/12/2019

Văn nghệ

Ca khúc: Dấu chân phía trước
Sáng tác: Phạm Minh Tuấn, thơ Hồ Thi
Biểu diễn: Quang Dũng và tốp ca nam nữ Báo GD&TĐ

 
 
 

Ca khúc Giấc mơ mang tên mình
Biểu diễn: Khánh Linh.

 

Ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội
Biểu diễn: Thu Ba

09:04 ngày 03/12/2019

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến dự Lễ kỷ niệm. 

08:49 ngày 03/12/2019

Các đồng chí nguyên lãnh đạo, phóng viên, nhân viên Báo Giáo dục &Thời đại đến tham dự Lễ kỷ niệm


 
 
 
 
 
 

 

GD&TĐ

Bình luận của bạn đọc

Trung-Hieu Bui (03/12/2019 09:15:44 AM)

Chúc mừng Báo Giáo dục & Thời đại!

Chúc cho quý báo luôn giữ vững và phát huy tinh thần của tờ báo trong suốt 60 năm vừa qua.