Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 26/1/2018 18:11

Báo Giáo dục & Thời đại có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền

Phó Tổng biên tập Phụ trách Triệu Ngọc Lâm tặng thưởng cho các tập thể lao động Xuất sắcPhó Tổng biên tập Phụ trách Triệu Ngọc Lâm tặng thưởng cho các tập thể lao động Xuất sắc

GD&TĐ - Sáng nay (26/1), Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018.
 

 

Hội nghị đã thông qua nhiều báo cáo quan trọng như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và kế hoạch công tác năm 2018; báo cáo thu chi tài chính năm 2017 và kế hoạch thu chi tài chính năm 2018; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; báo cáo tổng hợp các ý kiến góp ý cho Dự thảo Quy chế hoạt động và chi tiêu nội bộ, tiếp thu và trả lời các ý kiến đề xuất của cán bộ, viên chức.

Theo đó, một trong những kết quả nổi bật đó là Báo đã tổ chức thành công hoạt động tuyên truyền về Kỳ thi thi THPTQG và tuyển sinh ĐH, CĐ 2017; chuẩn bị năm học mới 2017-2018 ở các cấp; Tường thuật trực tiếp trên báo điện tử giaoducthoidai.vn kỳ thi THPTQG và Lễ khai giảng năm học mới; hoạt động chỉ đạo, kiểm tra của lãnh đạo Bộ GD&ĐT;

Đồng thời tổ chức và thực hiện loạt bài về các vấn đề nóng của ngành với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà quản lý, đại biểu quốc hội, nhân sĩ, chính khách, giáo viên, sinh viên…, tạo diễn đàn trên Báo Giáo dục & Thời đại để bạn đọc đưa quan điểm, chính kiến đối với chủ trương lớn của Bộ GD&ĐT.

Hiệu quả tuyên truyền cao, mang lại hiệu ứng tích cực trong dư luận xã hội, được lãnh đạo Bộ GD&ĐT khen ngợi, động viên kịp thời.

Các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở được tuyên dương khen thưởng

Nét mới trong công tác tuyên truyền của năm 2017 đó là: Trong Tòa soạn đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban nội dung trong cơ quan đã tạo ra cơ chế làm việc thuận lợi, môi trường làm việc đầy hứng khởi cho toàn thể phóng viên, biên tập viên. Những nội dung phản ánh trong thời gian qua trên các ấn phẩm của Báo mang lại hiệu ứng tích cực cho bạn đọc và dư luận.

Đặc biệt, Báo chủ động phối hợp với các đơn vị truyền thông để phát triển thông tin của báo ngành Giáo dục đến với đông đảo bạn đọc trong xã hội qua việc:

Triển khai liên kết với VOV giao thông để đưa Báo lên mục điểm báo vào chương trình thời sự đưa tin lúc 6h45 phút hàng ngày; các phóng viên, biên tập viên của Báo có lịch phỏng vấn trực tiếp trên VOV mỗi tuần một lần;

Từ tuần thứ 25, Báo đã phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Chuyên đề truyền thông về Kỳ thi THPT quốc gia và Công tác tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2017 trên Báo Điện tử Chính phủ; Làm việc với lãnh đạo VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam để điểm nội dung các thông tin của Báo tại chương trình Chào buổi sáng.

Cũng trong năm 2017, Báo đã thành lập Ban Thư ký – Biên tập với nhân sự được điều động từ các bộ phận: Thư ký Biên tập, Họa sĩ, morat và kỹ thuật vi tính.

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2018, Báo Giáo dục & Thời đại tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn; Phát triển kinh tế và các nguồn thu sự nghiệp; Triển khai thực hiện Đề án đổi mới “Nâng cao hiệu quả hoạt động của Báo Giáo dục & Thời đại” giai đoạn 2017-2027”.

Đồng thời chăm lo đời sống cán bộ, viên chức trong cơ quan; Củng cố và nâng cao chất lượng quản lý và hệ thống quản trị và Phối hợp và phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn thể trong cơ quan.

Nhân dịp này, Ban biên tập đã quyết định khen thưởng cho 4 tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc, 4 tập thể Lao động tiên tiến; 11 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 22 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 55 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ.