Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 20/2/2017 17:07

Băng nhóm chuyên trộm xe SH ở quán cà phê trung tâm Sài Gòn

Ảnh minh họa: Một vụ trộm xe SH do camera nhà dân quay lại.Ảnh minh họa: Một vụ trộm xe SH do camera nhà dân quay lại.

Băng trộm chuyên nhắm tới trộm xe SH đắt tiền dựng trên vỉa hè trước quán cà phê ở trung tâm Sài Gòn.

Ngày 20/2, công an quận 3 cho biết đang điều tra mở rộng làm rõ hành vi của một băng trộm chuyên nghiệp, chuyên trộm xe SH ở khu vực trung tâm TPHCM.

Danh tính đối tượng chủ chốt vừa bị bắt giữ được xác định là Trần Đặng Phi Hùng (29 tuổi, ngụ quận 10). Ngoài ra, công an quận 3 đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy xét bắt giữ các đối tượng khác trong băng nhóm của Hùng.

Thủ đoạn mà băng nhóm của Hùng thực hiện là chuyên đi rảo trên các tuyến đường ở trung tâm TPHCM, khi phát hiện người dân có dựng xe SH trên lề đường, hoặc để trong nhà sơ hở thì băng nhóm này sẽ tiếp cận dùng đoản bẻ khóa xe rồi trộm trong tích tắc.

Mới đây, Hùng cùng đồng bọn dùng thủ đoạn tương tự, trộm chiếc xe SHi của anh D dựng trước quán cà phê TAB ở đường Nguyễn Thượng Hiền (phường 4, quận 3).

Tuy nhiên, trong lúc Hùng cùng đồng bọn đang lúi húi bẻ khóa thì bị người dân phát hiện. Nhóm đối tượng đồng bọn kịp thời bỏ chạy thoát, còn Hùng bị người dân bắt giao cho công an phường 4.

Sau đó Hùng đã bị lập hồ sơ chuyển giao cơ quan điều tra công an quận 3 xử lý. Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ trộm xe SH trót lọt chỉ riêng trên địa bàn quận 3.

Cụ thể nhóm này đã trộm được 3 chiếc xe SH ở đường quán cà phên trên đường Trần Quốc Thảo, đường Lê Văn Sỹ, và đường Nguyễn Thị Minh Khai, cùng 1 chiếc xe SHi ở đường Hoàng Sa.

Hiện nay công an quận 3 đang tiếp tục mở rộng điều tra vì tình nghi băng nhóm này không chỉ gây án ở địa bàn quận 3, mà còn gây án ở nhiều quận huyện khác.

Theo Sao Mai
Giao Thông