Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 27/1/2015 20:40

Bắn pháo hoa cầu Nhật Tân, doanh nghiệp đăng ký chi tiền tỷ

Bắn pháo hoa cầu Nhật Tân, doanh nghiệp đăng ký chi tiền tỷ

Sau khi Sở VHTTDL Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa ở cầu Nhật Tân, có doanh nghiệp gửi văn bản yêu cầu được đầu tư kinh phí 1,3 tỷ đồng để thực hiện, nếu được đồng ý.

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 27/1, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội đã giải đáp nhiều câu hỏi của phóng viên xung quanh đề xuất bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân – đang được dư luận rất quan tâm.

Ông Tô Văn Động nhấn mạnh, ý tưởng bắn pháo hoa thường xuyên khu vực cầu Nhật Tân xuất phát từ việc muốn phục vụ đời sống tinh thần của người dân.

Ý tưởng này còn xuất phát từ việc nhân dân thủ đô cũng muốn được thưởng thức pháo hoa. Trên cơ sở đó, Sở xin chủ trương và xây dựng đề án bắn pháo hoa khu vực cầu Nhật Tân.

Ông Động cho biết thêm, đây là điểm bắn thí điểm nếu tốt thì làm, không tốt thì dừng lại.

Giám đốc Sở VHTTDL cũng khẳng định, tất cả kinh phí tổ chức bắn pháo hoa đều sẽ được thực hiện bằng nguồn đóng góp của các nhà tài trợ, không sử dụng ngân sách hay tiền đóng thuế của nhân dân. Sau khi sở này đề xuất, đã có 3 doanh nghiệp lớn đăng ký được đóng góp, trong đó có một doanh nghiệp đăng ký chi 1,3 tỷ đồng để thực hiện nếu được đồng ý.

Tuy nhiên, ông Động cho hay, hiện ý tưởng bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội cũng cho rằng, cầu Nhật Tân rất đẹp, đông đảo nhân dân muốn tham quan. Do vậy, nên biến cầu Nhật tân thành địa điểm du lịch như cầu Rồng ở Đà Nẵng.

Lãnh đạo Sở Văn hóa cũng nhấn mạnh thêm rằng, đối với người dân, dù giàu, dù nghèo, thì ngoài những nhu cầu về vật chất, họ vẫn có những nhu cầu khác về mặt tinh thần.

Bắn pháo hoa để người dân thưởng thức cũng là nhằm phục vụ tinh thần của nhân dân. Khi bắn pháo hoa, người giàu và nghèo đều xem như nhau.

Sau khi báo cáo ý tưởng này với UBND thành phố, lãnh đạo Thành phố đã đồng ý giao cho Sở VHTTDL nghiên cứu và lập đề án để xem xét. Qua khảo sát cho thấy, khu vực bãi giữa sông Hồng rất thích hợp nên muốn triển khai bắn pháo hoa.

Tuy nhiên, Thành phố cũng chỉ đạo phải nghiên cứu kỹ xem việc bắn pháo hoa có ảnh hưởng đến cầu Nhật Tân không, có gây ách tắc giao thông hay không, hậu pháo hoa là gì… sau đó Sở sẽ báo cáo cụ thể lên Thành phố để thành phố phê duyệt.

Ngày 20/1, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đang đề nghị thành phố cho phép bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân phục vụ người dân.

Cầu Nhật Tân (Hà Nội) - cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á vừa khánh thành ngày 4/1/2015. Ngay sau khi khánh thành, cầu đã thu hút rất đông người lên tham quan, ngắm cảnh. Một tuần sau, ngày 12/1, Hà Nội cho phép người dân tham quan cầu Nhật Tân.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đưa ra ý tưởng lập điểm bắn pháo hoa thường xuyên ở đây để người dân đến thưởng thức. Giám đốc Sở cho hay, nguồn kinh phí từ xã hội hóa, của doanh nghiệp, cá nhân. Thành phố chỉ tổ chức cho bắn.

Theo danviet