Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 9/6/2016 00:17

Bạn gái phượt thủ Anh mất tích ở Sapa là người cuối nhận tin nhắn

Bluebell cho hay cô và bạn trai giữ liên lạc qua điện thoại cho tới khi Aiden tỏ ra sợ hãi khi bị ngã và chấn thương.
Aiden và bạn gái Bluebell Baughan selfie khi đi du lịch châu Á cùng nhau. Ảnh: SWNS

Ngày 5/6, cô Lisa Shaw Webb, sống ở Norwich, Anh, đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung là một bức thư kêu gọi giúp đỡ tìm kiếm cháu trai Aiden Webb đã mất tích 3 ngày 2 đêm trong hành trình leo núi Fansipan tại Việt nam.

Theo Mirror, Aiden Webb, 22 tuổi, đến Việt Nam du lịch nhưng mất liên lạc từ hôm thứ 6 tuần trước (ngày 3/6). Bluebell Baughan, bạn gái 24 tuổi của Aiden, cho biết vì không đủ sức khỏe để leo cao, cô đành ở lại Anh và để Aiden một mình chinh phục đỉnh núi.

Bluebell cho hay cả hai sau đó giữ liên lạc qua điện thoại cho tới khi Aiden tỏ ra sợ hãi sau khi ngã và bị thương. Tuy vậy, chàng phượt thủ người Anh vẫn quyết tâm leo lên đỉnh và yêu cầu Bluebell không được gọi người giúp đỡ. Tin nhắn cuối cùng mà Bluebell nhận được từ người bạn trai đã hai năm gắn bó là lúc 6h18 sáng 5/6. Từ đó đến nay, cô cũng như gia đình không mất hoàn toàn liên lạc với Aiden.

Aiden là một người rất ưa mạo hiểm, thích leo núi. Ảnh: SWNS

Dựa trên thông tin về vị trí mà Aiden đã gửi cho người yêu cùng dấu chân anh, các nhân viên kiểm lâm địa phương đã tiến hành tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Bluebell, sống ở Essex (Anh), cho biết cô rất sợ hãi sau khi những tin nhắn đến bạn trai không được gửi đi, khiến cô như sống trong "ác mộng". "Tôi đang cố gắng giữ cho tinh thần mình vững vàng nhưng thực sự tôi rất sợ. Nghe ra thì có vẻ sáo rỗng nhưng tôi muốn thức dậy khỏi cơn ác mộng này", Bluebell nói.

Aiden Webb, sống ở Cambridge, vừa tốt nghiệp ngành kịch nói tại trường Đai học Anglia Ruskin. Cặp đôi từng du lịch qua các nước châu Á như Thái Lan, Campuchia trước khi Aiden một mình tới Việt Nam để chinh phục "nóc nhà Đông Dương". Chàng phượt thủ trẻ dự định sẽ trở về Anh vào giữa tháng 7 tới.

Cặp tình nhân trong lễ tốt nghiệp mới đây. Ảnh: SWNS

Theo giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm