Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 6/11/2017 15:51

Bắc Trà My: Mưa lũ vùi lấp học sinh lớp 11

Bắc Trà My: Mưa lũ vùi lấp học sinh lớp 11

GD&TĐ - Theo báo cáo nhanh của huyện Bắc Trà My, trong chiều 5/11, sạt lở núi đã khiến 2 người chết và 1 mất tích. Cụ thể, khoảng 14 giờ, tại khu vực tổ Mậu Cà, thị trấn Trà My, mưa đã làm đất đá sạt vào nhà ông Trần Ngọc Quỳnh, vùi lấp em Trần Thị Mai - học sinh lớp 11.

Lãnh đạo huyện Bắc Trà My - cho biết, mưa lũ, sạt lở đất đã làm 4 người chết; 6 người mất tích; 7 người bị thương;... trên địa bàn huyện có 1.439 ngôi nhà bị sạt lở; hầu hết các tuyến giao thông trên địa bàn huyện đều sạt lở nghiêm trọng, đi lại không được; 16 đập thủy lợi và nhiều tuyến kênh bị hư hỏng nặng... Ước thiệt hại trên khoảng 20 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang - cho biết, hiện lũ đã đạt đỉnh lũ lịch sử năm 1999, mưa ở thượng nguồn vẫn lớn, lũ rút chậm...Hiện toàn tỉnh đã có 6 người chết; 15 người mất tích, 15 người bị thương; thiệt hại nghiêm trọng về thủy lợi, giao thông... ước tính sơ bộ tổng thiệt hại ban đầu lên tới 250 tỷ đồng...

Về công tác cứu nạn, cứu hộ, bên cạnh huy động nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ; tỉnh cũng đã huy động lực lượng bộ đội Quân khu 5 để triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở đất, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, trong ngày 5/11, tại huyện miền núi Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở núi khiến 7 người chết và mất tích, 4 người bị thương.

Cụ thể, tối 5/11, do mưa lớn những ngày qua, tại khu vực đồi núi nhà ông Bình (giáp ranh thôn Đàn Nước và Mậu Cà, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) bất ngờ xảy ra vụ sạt lở vùi lấp nhiều người.

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng của huyện đã nhanh chóng có mặt đào bới và đã cứu được 4 nạn nhân trong đống đổ nát ra ngoài trong tình trạng bị thương nặng, hiện đang được chuyển đi cấp cứu.

Còn 4 người bị vùi lấp ở dưới đất đá chưa tìm thấy tung tích. Trong 4 người bị vùi lấp có một người đàn ông tên Hạnh, 2 phụ nữ và 1 đứa trẻ. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm 4 nạn nhân còn lại.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của huyện Bắc Trà My, trong chiều 5/11, sạt lở núi đã khiến 2 người chết và 1 mất tích. Cụ thể, khoảng 14 giờ, tại khu vực tổ Mậu Cà, thị trấn Trà My, mưa đã làm đất đá sạt vào nhà ông Trần Ngọc Quỳnh, vùi lấp em Trần Thị Mai (học lớp 11).

Về tin đồn sự cố hồ thủy điện, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng nêu rõ: Thông tin đập Thủy điện Sông Tranh gặp sự cố là hoàn toàn thất thiệt, không có cơ sở. Hiện nay công trình hoàn toàn an toàn. Đề nghị bà con yên tâm, không hoảng loạn, tránh dẫn đến những sự cố đáng tiếc.

Minh Phong (tổng hợp)