Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 5/5/2014 13:42

Bắc Ninh: Cháy nhà máy giấy cụm công nghiệp Phong Khê

Bắc Ninh: Cháy nhà máy giấy cụm công nghiệp Phong Khê

Ngọn lửa bùng lên tại kho của nhà máy giấy Thành Đạt trong khu công nghiệp Phong Khê (Bắc Ninh), thiêu rụi hàng trăm cuộn giấy thành phẩm.

Hồi 19 giờ ngày 4/5, tại cụm công nghiệp Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại Công ty Cổ phần giấy Thành Đạt. Đám cháy bùng phát dữ dội gây thiệt hại về nhà xưởng, kho chứa hàng và nhiều máy móc thiết bị sản xuất.

Một công nhân đang làm việc gần nơi xảy ra cháy cho biết: Khi mọi người đang chuẩn bị cho bữa cơm tối thì nhìn thấy đám cháy bùng phát rất lớn ở Công ty.

Ngọn lửa cháy ngày càng dữ dội do trong kho chứa của Công ty có nhiều giấy và vật dụng dễ cháy. Tại thời điểm đám cháy bùng phát dữ dội, trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đang có mưa lớn.

Ngay sau khi xuất hiện đám cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Bắc Ninh đã điều động 4 xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. 

Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát dữ dội nên chỉ sau khoảng hơn một tiếng đồng hồ, nhiều hàng hóa trong kho đã bị thiêu rụi, một số khung sắt lớn đã bị nung mềm đổ ngục, một phần diện tích nhà xưởng đã bị sập.

Được biết, có khoảng 20 xe cứu hỏa được tăng cường từ Hà Nội đang trên đường về Bắc Ninh hỗ trợ tham gia công tác dập lửa. 

Mặc dù đám cháy xảy ra đúng vào ngày nghỉ lễ nhưng ngay khi đám cháy xảy ra, các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo chữa cháy và bảo vệ tài sản của công ty.

Đến 22 giờ10 ngày 4/5, các lực lượng phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực dập lửa, khống chế đám cháy nên chưa có thống kê con số thiệt hại. Đến thời điểm hiện tại, không có thiệt hại về người.

Theo Vietnam+

Tin tiêu điểm