Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 13/2/2017 17:07

Bạc Liêu: Sóng đánh sập bờ kè, 5 căn nhà hư hỏng nặng

Sóng đánh kèm theo gió giật mạnh, khiến 20m tấm chắn sóng bị đứt lìa và làm thiệt hại ít nhất 5 căn nhà dân.

Bac Lieu: Song danh sap bo ke, 5 can nha hu hong nang - Anh 1

Đoạn đê bị sập chỉ con trơ lại những thanh sắt.

Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu xác nhận, vào khoảng 2h sáng 13/2, bất ngờ có cơn sóng biển lớn đánh vào khu vực bờ kè thuộc phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, khiến một đoạn đê kè bị sập, nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Bac Lieu: Song danh sap bo ke, 5 can nha hu hong nang - Anh 2

Người dân cho biết, sóng biển rất lớn và họ chỉ biết tháo chạy để thoát thân.

Ông Nguyễn Văn Hà, một trong những người bị ảnh hưởng kể lại: “Vào thời gian trên, tôi đang ngủ thì bỗng nghe một tiếng ầm trên nóc nhà, giật mình chạy ra trước thì tá hỏa, vừa chạy vừa la lớn giục mọi người thức dậy chạy ra ngoài thoát thân…”.

Bac Lieu: Song danh sap bo ke, 5 can nha hu hong nang - Anh 3

Nước tràn ngập nhà dân...

Một phụ nữ tên Đà cho biết, lúc đó vợ chồng chị đang ngủ, bỗng nghe có tiếng ầm và tiếng hô hoán của mọi người nên vợ chồng chị vội bế con chạy ra ngoài. Khi chị vừa ra khỏi cửa, cơn sóng ập vào làm đồ đạc trong nhà bị văng tứ tung. “Nếu lúc đó, vợ chồng tôi không bế con chạy ra ngoài thoát thân kịp thời thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra…”.

Bac Lieu: Song danh sap bo ke, 5 can nha hu hong nang - Anh 4

Nhà cửa bị hư hỏng và nhiều tài sản bị thiệt hại nghiêm trọng.

Về phía cơ quan chức năng, ngay sau khi nhận được tin báo, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã trực tiếp đến hiện trường ngay trong đêm, chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng chức năng giúp dân khắc phục hậu quả.

Theo Nguyễn Linh
Người Đưa Tin