Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 19/10/2016 11:03

Bạc Liêu: Ngập nặng vì triều cường vượt mức báo động

GD&TĐ - Đợt triều cường xuất hiện đầu tháng 10, kèm theo mưa lớn khiến đỉnh triều vượt mức, gây ngập tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Từ đầu tháng 10 đến nay, triều cường dâng cao làm ngập nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhất là quốc lộ 1A đoạn qua Thị xã Giá Rai (đoạn từ cầu Nọc Nạng đến vòng xoay Hộ Phòng khoảng 3 km); có nơi bị ngập đến 40cm, còn lại những đoạn khác bị ngập từ 5 - 10cm.

Tại phường Hộ Phòng có chỗ ngập nặng đến hơn 60cm. Một số tuyến đường thuộc phường 3 (TP Bạc Liêu) như đường Hà Huy Tập, Hoàng Văn Thụ, Ninh Bình, Lê Văn Duyệt... cũng bị ngập nặng.

Ngày 18/10 bước vào đỉnh triều. Triều cường bắt đầu dâng từ khoảng 17 giờ 30 phút và đến khoảng 19 giờ thì rút. Triều cường dâng cao vượt mức báo động đã tràn vào trường học, nhà dân, gây ngập nặng, người dân đi lại rất khó khăn, xe máy bị chết máy và hư hỏng…

Ông Nguyễn Văn Dũng (phường 3, TP Bạc Liêu) - nhà gần những tuyến đường bị ngập - cho biết: “Nước dâng tràn lên vỉa hè khiến người dân đi lại rất khó khăn, nhất là những tuyến đường trong khu vực chợ phường 3, lượng phương tiện lưu thông nhiều. Triều cường dâng cao khiến nhiều xe chết máy có cả những xe máy chở hàng, tôi thấy vậy chạy lại phụ đẩy ra khỏi đường ngập”.

Ông Trương Văn Phương - Phó Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi (Bạc Liêu) - cho biết: Trên địa bàn TP Bạc Liêu, các tuyến đường thuộc phường 3 như Hà Huy Tập, Hoàng Văn Thụ, một số đoạn của đường Võ Thị Sáu… bị ngập nặng từ 5cm đến 10cm.

Triều cường xuất hiện vào buổi tối gây ra nhiều khó khăn, bất tiện cho giao thông và sinh hoạt của người dân. Đợt triều cường hiện tại, khu vực cửa biển Nhà Mát và Gành Hào ít bị ảnh hưởng.

Đợt triều cường vào trung tuần tháng 10, dự kiến sẽ kéo dài gần 1 tuần và chấm dứt vào cuối ngày 21/10. Theo Văn phòng thường trực BCH Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu: Đợt triều cường vượt mức báo động III nhưng chưa hẳn là đợt triều cường lớn nhất trong năm bởi mùa gió chướng chưa đến gần...

Thùy Trang

Tin tiêu điểm