Bắc Giang : Tạm đình chỉ giáo viên liên quan đến nghi án dâm ô nhiều học sinh

CHÍ TÍN - 15:19 04/03/2019
Trường Tiểu học Tiên Sơn, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Theo Dân Trí) Trường Tiểu học Tiên Sơn, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Theo Dân Trí)

Trước thông tin một phụ huynh của học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang phản ánh về việc ông Dương Văn M., GVCN lớp 5A có hành vi dâm ô với nhiều học sinh lớp này.

Cụ thể, ông M. bị phụ huynh và học sinh tố đã có hành vi dâm ô (véo mông, véo mũi, sờ vào vùng nhạy cảm…) nhiều học sinh nữ trong lớp.

Theo thông tin trên Báo Bảo vệ Pháp luật, em N. – một học sinh nữ lớp 5A cho hay: “Chiều hôm đó, thầy M. gọi cháu và 2 bạn nữa vào sau đó véo má, sờ mông…cháu. Ngoài cháu thì rất nhiều bạn nữ khác trong lớp cũng bị thầy làm như thế”.

Một phụ huynh có con bị sàm sỡ bức xúc: “Chúng tôi sẽ không để vụ việc này trôi vào quên lãng, thầy M. phải chịu trách nhiệm với những hành động mà mình gây ra với học sinh”.

Chiều 4/3, trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Trần Thúy Hoàn – Chánh VP Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin một số báo đưa tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, phản ánh về việc giáo viên Dương Văn M. – Chủ nhiệm lớp 5A Trường Tiểu học Tiên Sơn đã có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc dư luận. Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị UBND huyện Việt Yên kịp thời báo cáo Sở về sự việc.

“Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, Trường TH Tiên Sơn kiểm tra, xác minh thông tin, có các giải pháp để ổn định tâm lý học sinh, tình hình lớp học, nhà trường để duy trì, thực hiện nhiệm vụ và các hoạt động của nhà trường. Đồng thời, tổ chức xử lý nghiêm giáo viên vi phạm theo quy định của pháp luật, trước mắt xem xét tạm đình chỉ việc giảng dạy đối với giáo viên vi phạm” – bà Hoàn cho hay.

 Văn bản chỉ đạo của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục gửi Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang.

Cũng theo bà Hoàn, ngay trong chiều 4/3 Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT đã có văn bản khẩn gửi Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Được biết, trong chiều 4/3/2019, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên đã có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND huyện Việt Yên và Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang. Nội dung báo cáo cho biết, qua xem xét báo cáo của nhà trường và Bản tường trình của thầy giáo Dương Trọng M.: "Trưa 1/3, ông M. nhận lời mời của phụ huynh học sinh Tạ Như T. và Trịnh Thị L. đi uống rượu.

Buổi chiều cùng ngày, thầy M. lên lớp và những hành động không đúng mực với học sinh nữ như: véo mũi,vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông học sinh. Tối 1/3, một số phụ huynh và chính quyền địa phương đã mời ông M. đến đình làng để làm việc. Tại buổi làm việc, ông M. có ký và ghi vào biên bản là có sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh.

Ngày 2/3, trong Bản tường trình ông M. ghi là đã có những hành động: véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh làm các em sợ. Ngày 2/3, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cùng chính quyền xã Tiên Sơn, BGH trường TH Tiên Sơn đã phối hợp đến gia đình các học sinh tiến hành tìm hiểu nắm bắt thông tin theo phản ánh.

Ngày 3/3, BGH Trường TH Tiên Sơn đã mời các phụ huynh phản ánh những thông tin trên đến dự họp. Tại buổi làm việc, có 10/11 phụ huynh có liên quan chấp nhận lời xin lỗi của ông M. Tuy nhiên, có 1 phụ huynh dự họp không đồng ý về lời xin lỗi và nhận khuyết điểm của ông M.

Ngày 4/3, các cháu học sinh theo phản ánh của nhà trường đều đến lớp và tham gia hoạt động học tập, giáo dục bình thường. Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ việc giảng dạy đối với ông M. từ ngày 4/3/2019 đến khi làm rõ sự việc.

Để làm rõ sự việc trên, Phòng GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Công an huyện cũng như các ngành chức năng điều tra, xác minh làm rõ.

Chí Tín

Bình luận của bạn đọc