Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 4/11/2017 22:24

Bắc Giang: Huyện Tân Yên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ông Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang - gắn Huân chương lên cờ truyền thống của huyện Tân YênÔng Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang - gắn Huân chương lên cờ truyền thống của huyện Tân Yên

GD&TĐ - Sáng 4/11, UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập huyện (6/11/1957 – 6/11/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tân Yên là một huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, được thành lập ngày 6/11/1957 theo Nghị định của Chính phủ. Phát huy truyền thống cách mạng, 60 năm qua, huyện đã đạt được nhiều thành tựu. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 12%/năm; giai đoạn 2010- 2015 đạt 15,3%/năm.

Sản xuất nông nghiệp, truyền thống vốn có của địa phương luôn được phát huy. Nhiều sản phẩm như: "Lạc giống Tân Yên", "Vải sớm Phúc Hòa", "Lợn sạch Tân Yên", "Mỳ gạo Châu Sơn", "Vú sữa Tân Yên ngày càng mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân.

Các doanh nghiệp sản xuất đều có sự tăng trưởng khá. Huyện hiện có 2 cụm công nghiệp; các điểm công nghiệp và dịch vụ tại 24 xã, thị trấn tạo việc làm cho khoảng 10 nghìn lao động trên địa bàn.

Công tác GD&ĐT đứng vào tốp đầu toàn tỉnh. Hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền, thường xuyên được tổ chức sôi nổi, phong phú đa dạng từ cơ sở đến huyện…

Đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Bùi Văn Hải - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang - đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà huyện Tân Yên đạt được.

Từ một huyện nghèo, thuần nông, có vị trí địa kinh tế không thuận lợi với 97% dân số làm nông nghiệp, Tân Yên đã vươn lên trở thành địa phương có nhiều phong trào dẫn đầu toàn tỉnh.

Những thay đổi vô cùng to lớn của Tân Yên so với ngày đầu thành lập đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang - đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Yên.

Hoài Nam

TIN LIÊN QUAN