Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 1/12/2017 09:07

Dự báo thời tiết ngày 1/12:

Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi dưới 10 độ

Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi dưới 10 độ

GD&TĐ - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. 

Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. Dự báo từ hôm nay 01/12, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm; trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15-16 độ

Cảnh báo gió mạnh trên biển: Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Từ ngày 01/12, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tin mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Trung Bộ: Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường từ ngày 01/12 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo đợt mưa lớn diện rộng này ở miền Trung sẽ kéo dài đến khoảng ngày 04/12.

Dưới đây là dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 1/12:

 

Hiền Phạm