Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 15/1/2015 08:16

Bắc Bộ tiếp tục rét buốt do nhiệt độ giảm sâu

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (15/1), nền nhiệt giữa ngày và đêm ở các tỉnh Bắc Bộ chênh lệch lớn, hơn 10 độ C. Đêm và sáng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét buốt khi nhiệt độ giảm sâu phổ biến chỉ từ 8 -11 độ C, trưa chiều trời nắng kéo nhiệt độ tăng cao lên 21 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ ngày ít mây, trời nắng; đêm nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét với nền nhiệt thấp nhất 8 - 11 độ C, cao nhất 18 - 21 độ C, có nơi 22 - 24 độ C. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối khi ở một số nơi như Sìn Hồ, Đồng Văn nhiệt độ giảm xuống dưới 4 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ C, vùng núi có nơi dưới 6 độ C, có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối. Nhiệt độ cao nhất 18 - 21 độ C.

Xuống miền Trung, nhiệt độ chênh lệch khá rõ giữa các vùng, các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hóa - Nghệ An đêm và sáng trời rét với nền nhiệt 11 độ C, Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế là 13 - 16 độ C, nhưng đến trưa trời nắng, nhiệt đều ở mức 20 - 23 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận trời có nắng, gió Đông Bắc cấp 3, mát mẻ với nền nhiệt 27 - 30 độ C.

Phía Nam đêm và sáng sớm cũng cảm giác se lạnh nhưng nắng sẽ lên sớm xua tan hơi lạnh. Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh là 29 - 32 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, phía Nam có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao 2 - 4 mét. Biển động mạnh. Rủi ro thiên tai cấp độ 2. Khu vực phía Tây quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2 - 3 mét. Biển động. Rủi ro thiên tai cấp độ 2.

Ngoài ra ở khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, có mưa rào và dông, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo Tin tức/TTXVN