Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 7/4/2017 08:07

''Bà trùm'' ma túy đất Cảng sa lưới

Trong quá trình điều tra mở rộng, Công an quận Hồng Bàng phối hợp các lực lượng chức năng đã bắt quả tang ''bà trùm'' ma túy đất Cảng vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Tháng 3 vừa qua, Công an TP Hải Phòng đã phá chuyên án 983M bắt quả tang đối tượng Đoàn Văn Nghĩa (SN 1991, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) thu giữ hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp. Mở rộng điều tra vụ án, sáng 6/4, một “bà trùm” của đường dây này đã sa lưới.

''Ba trum'' ma tuy dat Cang sa luoi - Anh 1

Đối tượng Phạm Thị Thu Huyền và Đoàn Văn Nghĩa tại cơ quan công an. Ảnh: ND

Vào hồi 8h35 ngày 6/4, tại số 110 Đà Nẵng, Lạc Viên, Ngô Quyền, Công an quận Hồng Bàng kết hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang Phạm Thị Thu Huyền đang nhận 12.000 viên thuốc lắc từ Lê Văn Mang (SN 1987, trú tại Quận 8, TP. Hồ Chí Minh).

Thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp nhà Huyền, lực lượng tham gia phá án tiếp tục thu giữ thêm 0,55kg ke (ketamine), báo VOV đưa tin.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Huyền vốn xinh đẹp, trẻ trung nhưng lại là một “đại lý” ma túy lớn. Huyền thường mua bán và phân phối lượng ma túy lớn có giá trị hàng tỷ đồng bao gồm cả ketamine và thuốc lắc. Các “phi vụ” làm ăn của Huyền được lên kế hoạch chi tiết và thị thường trực tiếp đi giao nhận với nhiều đối tượng và tại nhiều địa điểm khác nhau. Ma túy cũng được đóng gói cẩn thận trong các gói cà phê mà mắt thường khó phân biệt được nhằm đánh lạc hướng các cơ quan chức năng.

''Ba trum'' ma tuy dat Cang sa luoi - Anh 2

Số lượng ma túy lớn được ngụy trang cẩn thận trong các gói cà phê. Ảnh: ND

Việc bắt quả tang Huyền cùng lượng ma túy lớn là cả một quá trình dày công vất vả của lực lượng công an. Đây chính là một “mắt xích” tiếp theo trong tấn công, truy quét tội phạm ma túy, mở rộng điều tra theo chuyên án 983M được thiết lập trước đó.

Theo tin tức trên báo Nhân dân, sau khi bắt Nghĩa và mở rộng điều tra, xác định các “mắt xích” tiếp theo, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm bắt quả tang các đối tượng gieo rắc “cái chết trắng” và đã thành công. Tại cơ quan công an, cả Huyền và Mang đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Vụ việc đang được Công an Hải Phòng điều tra và xử lý.

Theo Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo VOV, Nhân Dân)
Doanh Nghiệp

Tin tiêu điểm