Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 27/10/2015 07:50

Ba thanh niên Việt bị tình nghi giết cựu chính trị gia Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 3 thanh niên Việt vì nghi giết người, cướp của. Ảnh minh họa.Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 3 thanh niên Việt vì nghi giết người, cướp của. Ảnh minh họa.

Cảnh sát Thái Lan ngày 26/10 cho biết, họ vừa bắt giữ 3 thanh niên Việt nam có độ tuổi từ 18 đến 19 tuổi vì tình nghi giết người, cướp của.

Bangkok Post (Thái Lan) ngày 26/10 đưa tin, ba thanh niên người Việt Nam là Le Van Yung (19 tuổi), Le Van Dai (18 tuổi) và Nguyen Cong Duc (18 tuổi) đã bị cảnh sát nước này bắt giữ vì nghi phạm tội giết người, cướp của.

Theo cảnh sát xác nhận, nạn nhân là Pongsak Samretwanich - 56 tuổi, cựu Ủy viên hội đồng của Đảng Pheu Thai tại tỉnh Lat Krabang ở thủ đô Bangkok.

Ba đối tượng này đã bị bắt tại khu vực Tao Poon ngày hôm kia, theo lệnh bắt của tòa án quận Min Buri (Bangkok).

Sau khi bị bắt, cảnh sát đã tìm thấy nhiều tang vật như một chiếc vòng cổ vàng, một chiếc nhẫn kim cương, một chiếc nhẫn vàng, 1 chiếc iPad và 1 chiếc điện thoại di động Samsung liên quan đến vụ án.

Ba đối tượng người Việt này đã gặp ông Pongsak Samretwanich vào ngày 20/10 khi ông đang dùng bữa tại nhà hàng ở Lat Krabang, nơi họ làm việc. Sau đó, ông đã đưa 3 đối tượng về nhà làm giúp việc.

Theo lời khai của đối tượng, họ đã thừa nhận việc đánh đập Pongsak tại nhà của ông trên đường Prachapipat ở Lat Krabang vào đêm 23/10 và lấy đi những đồ vật có giá trị trong nhà. 

Tuy nhiên họ cho rằng không có ý định giết người. Họ cũng khai rằng đã bán vài chiếc điện thoại cho một cửa hàng ở khu Pran Nok - quận Bangkok Noi.

Sáng hôm sau, một người giúp việc khác phát hiện ra nạn nhân và đã gọi cấp cứu. Tuy vậy nạn nhân đã không qua khỏi.

Hiện cả 3 đối tượng người Việt đang bị giam giữ tại nhà tù khu Tao Poon đợi phiên xử của tòa án tỉnh Min Buri.

Theo Linh Mi (Theo Bangkok Post)
baogiaothong.vn