Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 25/5/2015 10:06

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Bích NgọcBà Nguyễn Thị Bích Ngọc

Sáng nay (25/5), HĐND TP Hà Nội đã họp kỳ thứ 12 (kỳ họp bất thường) để kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND TP. 

Tới dự có các đồng chí Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng…

Với hình thức bỏ phiếu kín, HĐND đã tiến hành bỏ phiếu kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND TP. Theo tờ trình giới thiệu nhân sự bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP đã được 100% đại biểu có mặt tán thành, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã được giới thiệu để bầu vào chức danh Chủ tịch HĐND TP. 

Theo kết quả kiểm phiếu, với 83/85 đại biểu có mặt tán thành với số phiếu đạt 90,21% so với tổng số đại biểu, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP Khóa XIV, nhiệm kỳ 2011-2016. HĐND TP cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết công nhận kết quả kiểm phiếu.

Trước đó, HĐND TP đã biểu quyết thông qua tờ trình và Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu và thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP Khóa XIV, nhiệm kỳ 2011-2016 với bà Ngô Thị Doãn Thanh, đã được T.Ư bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư.

Các đại biểu HĐND TP cũng đã biểu quyết thông qua tờ trình và Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP đối với bà Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Phát biểu trước HĐND TP, tân Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc hứa sẽ kế thừa và phát huy những kết quả, kinh ngiệm cảu các đồng chí đi trước, cùng các vị đại biểu HĐND TP phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân Thủ đô.

Theo ktdt

Tin tiêu điểm