Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 11/6/2015 19:34

Bà chủ nhà Diệu Hân lên tiếng về việc bị vu khống cạy tủ

Bà chủ nhà của Hoa hậu Diệu Hân phản bác thông tin cạy tủ shop quần áo và cho rằng Hoa hậu Đông Nam Á đang vu khống.

Sau khi có thông tin liên quan tới việc Hoa hậu Diệu Hân chia sẻ rằng đã có lần bắt gặp bà T. (bà chủ nhà) cậy tủ trong shop. Bà T. đã tìm đến tòa soạn báo Người đưa tin văn phòng miền Nam và chính thức lên tiếng cũng như cung cấp những chứng cứ liên quan tới sự việc này. Bà T. khẳng định rằng mình đang bị vu khống một cách trắng trợn.

 Bà chủ nhà Diệu Hân lên tiếng về việc bị vu khống cạy tủ - Ảnh 1

Hoa hậu Diệu Hân và shop quần áo nơi xảy ra vụ tranh cãi với bà chủ nhà thời gian qua.

Mâu thuẫn nhỏ, nhưng vấn đề lớn

Theo lời tường trình của bà P.T.M.T. (chủ nhà nơi hoa hậu Diệu Hân thuê) gửi tới báo Người đưa tin cho rằng, việc tranh chấp, mẫu thuẫn giữa bà và hoa hậu Diệu Hân chỉ là những tranh chấp khá bình thường trong hoạt động động kinh doanh.

Cũng theo bà T., vì quá bận rộn với công việc, nên không muốn những tranh chấp này sẽ làm ảnh hưởng tới công việc của mình. Đồng thời, bà T. cũng khẳng định là không muốn ai đó nhân cơ hội mượn cớ để đánh bóng tên tuổi.

Khi được hỏi về ngọn nguồn của sự việc, bà T. khẳng định cho rằng toàn bộ những thông tin mà hoa hậu Diệu Hân cung cấp cho cơ quan truyền thông chỉ là chuyện vu khống.

Giải thích về điều này, bà T. đưa ra một số dẫn chứng mà cụ thể là vào thời điểm tháng 10/2014 khi Diệu Hân bắt đầu đến thuê nhà. Cũng từ lúc này, một số mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, tuy là nhỏ nhưng nó diễn ra nhiều lần liên tiếp nên làm gia tăng thêm sự bất đồng giữa hai bên. Theo bà T., thì những mâu thuẫn này chủ yếu là xoay quanh ba vấn đề như sau:

Thứ nhất, mâu thuẫn liên quan đến giờ giấc kinh doanh. Tại điểm b điều 5 của hợp đồng thuê nhà ghi rõ “từ thứ 2 đến chủ nhật, phải có người mở cửa cho bên thuê làm việc từ 9 giờ đến 22 giờ. Trừ ngày nghỉ lễ, Tết Nguyên đán theo quy định của Chính phủ”.

Tuy nhiên, sau khi hết giờ mở cửa theo quy định, Diệu Hân thường xuyên tiếp khách tại cửa hàng đến tận khuya, hay rủ bạn bè tụ tập làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư, sinh hoạt của gia đình bà T. 

Hợp đồng cũng khẳng định, tôi không có nghĩa vụ mở cửa cho Hân kinh doanh vào ngày nghỉ lễ tết theo quy định của Chính phủ. Nhưng Hân đã vi phạm hợp đồng, ngược lại còn nói tôi gây khó dễ, dẫn người đến làm áp lực buộc tôi phải mở cửa để cho cô ta kinh doanh”, bà T. nói.

 Bà chủ nhà Diệu Hân lên tiếng về việc bị vu khống cạy tủ - Ảnh 2

Bản hợp đồng thuê nhà giữa bà T. và Hoa hậu Diệu Hân.

Thứ hai, mâu thuẫn liên quan đến xây dựng kết cấu tại cửa hàng. Theo điều 6 của Hợp đồng thuê nhà giữa hai bên ghi: “Bên thuê không được can thiệp hệ thống âm tường gồm đường dây cáp, ti vi, camera… 

Nếu có sửa chữa, lắp đặt thiết bị văn phòng, khoan tường đục lỗ phải thông báo bằng văn bản trước cho bên cho thuê và phải được sự đồng ý của bên cho thuê”.

Trước vấn đề này, bà T. cho biết thêm: “Trong suốt thời gian thuê nhà, Hân đã nhiều lần vi phạm thỏa thuận như: tự ý lắp đặt camera mà chưa được sự đồng ý của tôi, sửa chữa phần nhà cho thuê làm ảnh hưởng đến kết cấu căn nhà. 

Diệu Hân không thể kết luận rằng tôi khó tính, vì điều này tôi đã nói trước khi thuê, được đưa vào thỏa thuận trong hợp đồng.Thiết nghĩ, Hân đã ký hợp động thì phải tuân thủ các điều khoàn trong hợp đồng”.

Thứ ba, mâu thuẫn liên quan đến việc vu khống cạy tủ, đây cũng được xem là mâu thuẫn lớn nhất của vụ việc. Theo như lời bà T. khẳng định: “Thiết nghĩ, những mâu thuẫn về giờ giấc, lắp đặt camera, xây dựng, sửa chữa như đề cập trong bản hợp đồng chính là nguyên nhân để Hân vu khống tôi cạy tủ. 

Cái tủ mà Hân muốn đề cập đến, chính là tủ chứa các thiết bị điện trong nhà. Công an phường 5 cũng xuống làm việc, xác nhận không có dấu hiệu cậy tủ”.

 Bà chủ nhà Diệu Hân lên tiếng về việc bị vu khống cạy tủ - Ảnh 3

Chiếc tủ mà bà T. trình bày bên trong có chưa nhiều ổ điện.

“Xin được tiếp tục kinh doanh”

Được biết, do mâu thuẫn nhiều lần chưa được chấm dứt, làm ảnh hưởng tới cuộc sống riêng của gia đình nên bà T. đề nghị chấm dứt hợp đồng theo điểm đ khoản 1 điều 4 hợp đồng thuê nhà: “Bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng, khi bên cho thuê không có nhu cầu cho thuê và muốn lấy lại nhà”. 

Hợp đồng cũng ghi rõ việc đơn phương cấm dứt hợp đồng, là quyền của bên cho thuê mà không có bất kỳ sự hạn chế nào.

Khi được hỏi về chuyện Diệu Hân yêu cầu đòi bồi thường hợp đồng, bà T. cho biết: “ Thật là nực cười, tôi đơn phương đình chỉ hợp đồng đúng thỏa thuận, có vi phạm gì mà phải bồi thường. 

Tôi là người kinh doanh nhiều năm, làm việc theo quy định của pháp luật, và thỏa thuận trong hợp đồng nên không thể chấp nhận cách hành xử tùy hứng của một cô gái trẻ đáng tuổi con, tuổi cháu mình như vậy được”.

“Tuy nhiên, vì Hân cũng đáng tuổi con, tuổi cháu, nên nghĩ lại nếu đình chỉ hợp đồng thuê nhà cũng có thể gây thiệt hại đáng kể cho cô ấy. Vì đạo đức làm người, tôi vẫn để cho Hân tiếp tục ở lại kinh doanh như cũ. Những tưởng Hân sẽ nhận ra sai lầm của mình rồi sẽ dừng lại, tuân thủ theo hợp đồng. Không ngờ, cô ta mượn cớ sự việc này để nhằm đánh bóng tên tuổi”, bà T, nói thêm.

Để khẳng định cho rằng những điều mình nói ra là có cơ sở, bà T. liền chứng minh rằng tất cả sự việc đều đã được ghi âm rõ. Trong đoạn ghi âm, bà T. cũng cho biết là có lời nói của công an và chính quyền phường 5, quận 3 cùng chứng kiến. 

“Không những thế, vào khoảng 24h ngày 25/11/2014 Hân cùng một số người ngồi trước nhà, đợi nhân viên của tôi ra rồi nhắn lời xin lỗi và xin được tiếp tục kinh doanh như cũ”, bà T. nói.

Cũng theo lời bà T. khẳng định và cho biết: “Hân nhiều lần đấu nối trộm điện của nhà tôi, để sử dụng cho mục đích kinh doanh trong cửa hàng. Bộ phận đấu nối đặt bên trong tủ, tại vị trí của quầy thu ngân. Tủ này chỉ chứa toàn các thiết bị điện, đầu ghi camera, nhiều ổ cắm điện đang sử dụng trong cửa hàng .

Tôi đã có bằng chứng rõ ràng, nên Hân đã thừa nhận mình sai, chấp nhận thanh toán lại cho tôi một nửa tiền điện của toàn bộ công tơ điện nhà tôi sử dụng trong hai tháng. Tôi có bằng chứng rõ ràng của sự việc ghi nhận Hân thanh toán tiền điện lại cho tôi, và thừa nhận đã đấu nối điện trộm của nhà tôi. 

Vì thế, sau này tôi thường xuyên kiểm tra tủ chứa các ổ điện cũng như tủ không bên cạnh. Một phần vì muốn đảm bảo nguồn điện không bị thất thoát và cũng muốn đảm bảo an ninh cho gia đình mình”.

Theo nguoiduatin