Thời sự

Ăn tiết canh lợn rừng, 50 người có dấu hiệu bị ngộ độc

H.VY (TỔNG HỢP) - 16:27 14/06/2018
Ăn tiết canh lợn rừng, 50 người có dấu hiệu bị ngộ độc

Liên quan đến vụ việc, theo báo cáo từ phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình, tổng cộng có 50 người bị ngộ độc nghi do ăn tiết canh, lòng lợn. Trong đó, có 31 người được đưa đi điều trị tại bệnh viện, 19 người bị nhẹ đang điều trị ở nhà.

Phía Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hưng cũng thông tin, đến sáng 14/6, nhiều bệnh nhân đã ổn định và được ra viện. Hiện tại, còn vài trường hợp đang nằm điều trị nhưng sẽ được ra viện trong ngày hôm nay 14/6 hoặc ngày mai. Đa số bệnh nhân bị ngộ độc nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, tìm ra nguyên nhân.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 10/6 vừa qua, gia đình ông Cao Văn Hoan (trú tại thôn Phạm - Phú Châu - Đông Hưng - Thái Bình) đã mổ con lợn rừng do gia đình nuôi 2 năm nay nặng 150kg để phục vụ cho 13 mâm cỗ chủ yếu là người thân trong gia đình.

Sau khi mổ con lợn rừng, gia đình đã chế biến các món ăn bao gồm: Thịt lợn, lòng lợn luộc, cháo lòng và tiết canh... để phục vụ bữa cơm chiều tối cùng ngày. Sau khi ăn mọi người về nhà, đến rạng sáng ngày 11/6 nhiều người đã có những biểu hiện như: Đau bụng, sốt, buồn nôn, đi ngoài...

Những người này đã được đưa ra trạm Y tế địa phương và sau đó chuyển lên BV đa khoa huyện Đông Hưng để điều trị.

Sau đó, nhiều nạn nhân cũng đã có những biểu hiện trên nên tiếp tục có mặt tại Bệnh viện để điều trị, theo dõi. Số lượng người nhập viện lên đến con số 50.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm đồng thời làm rõ nguyên nhân vụ việc.

H.Vy (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc