Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 14/10/2017 21:05

Ai dùng bằng giả thì xin rút, từ chức cho đàng hoàng

Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ Trần Quang Cảnh. Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ Trần Quang Cảnh.

GD&TĐ - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội ngày 13/10, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành uỷ Trần Quang Cảnh cảnh báo: “Chúng tôi đã có những tài liệu nhất định, chỉ còn chờ kiểm tra xác minh. Nếu ai bằng cấp không chuẩn chỉ thì báo cáo ngay và cũng tự giác, có khi xin từ chức cho đàng hoàng”.

Tại cuộc họp, ông Trần Quang Cảnh đưa ra khuyến cáo, ai học thật bằng giả và ngược lại thì khẩn trương báo cáo Ban Tổ chức, UBKT Thành uỷ xin rút lui, thậm chí xin từ chức.

“Chúng tôi đã có những tài liệu nhất định, chỉ còn chờ kiểm tra xác minh. Nếu bằng cấp không chuẩn chỉ thì báo cáo ngay và cũng tự giác có khi xin từ chức cho đàng hoàng”, ông Cảnh nói.

Chủ nhiệm UBKT Thành ủy cũng cảnh báo về việc kê khai tài sản của cán bộ đảng viên; nhắc đến chuyện giám sát về bảo đảm trật tự lòng đường vỉa hè tại các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân xem “có anh nào đứng sau lưng không” vì đã có nhiều bức xúc vấn đề này.

Xử lý xong 14 cán bộ xã Đồng Tâm

Theo ông Cảnh, việc xây dựng tiêu chí tổ chức Đảng được TP bắt đầu làm từ năm nay và đang xây dựng tiêu chí để đánh giá cán bộ diện Ban Thường vụ Thành uỷ quản lý. Đây là việc hết sức cẩn trọng, cần thiết và cần phải làm.

Nói về xử lý cán bộ sai phạm ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức), theo ông Cảnh, hiện nay đã xử lý xong 14 cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật ở giai đoạn trước do bán đất và làm những việc trái thẩm quyền.

Hiện TP đang xử lý các cán bộ của xã Đồng Tâm do có những lúc bỏ vị trí lãnh đạo, vi phạm tập trung dân chủ, mất đoàn kết nội bộ, việc này sẽ xử lý nghiêm. Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Đức cũng bị đề nghị kiểm điểm.

Ngoài ra, cũng sẽ xử lý nghiêm những đảng viên có vi phạm, trong đó có 6 đảng viên vi phạm liên tục thời gian dài định biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp.

Thanh Oai bổ nhiệm thừa 55 Phó Hiệu trưởng

Trong công tác kiểm tra giám sát, UBKT Thành uỷ đã kiểm tra 5 Ban Thường vụ Quận ủy, Huyện ủy, Thị uỷ và đã có kết luận. Qua 4 kết luận đã có 40 cán bộ bị kỷ luật tại quận Hoàng Mai, quận Hà Đông và huyện Thanh Trì.

Ngoài ra, từ nay đến hết tháng 1, với quận Nam Từ Liêm sẽ phải kỷ luật 15 cán bộ.

“Qua 4 cuộc kiểm tra đã kỷ luật gần 60 cán bộ vi phạm về quản lý trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn TP, trong đó có cả cán bộ thuộc diện Thường vụ Thành uỷ quản lý”, ông Cảnh thông tin.

Ông cho biết thêm, hiện UBKT Thành uỷ đang tiếp tục kiểm tra huyện Thường Tín về công tác cán bộ. Đặc biệt, tuần sau sẽ công bố kiểm tra Huyện uỷ Thanh Oai về công tác cán bộ trong việc bổ nhiệm thừa 55 Phó Hiệu trưởng của các trường THCS và tiểu học.

Trong công tác kiểm tra, giám sát, việc kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Thành ủy đã chỉ đạo UBKT các cấp tổ chức thực hiện tích cực, quyết liệt, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra.

9 tháng đầu năm, UBKT Thành uỷ và UBKT các cấp trong Đảng bộ TP đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 76 tổ chức Đảng và 256 đảng viên. Qua kiểm tra đã kết luận 62 tổ chức đảng có vi phạm (chiếm 81,57%) và 206 trường hợp đảng viên có vi phạm (chiếm 80,46%); tới mức phải thi hành kỷ luật 84 trường hợp (chiếm 40,77% số đảng viên có vi phạm).

Các cuộc kiểm tra khi kết luận đảm bảo khách quan chính xác, chỉ ra khuyết điểm, sai phạm của đảng viên và tổ chức đảng, xử lý kỷ luật nghiêm minh, đã có tác dụng góp phần ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp.

Theo Thanhtra.com.vn

Tin tiêu điểm