Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 15/7/2017 20:33

9th ASEAN Schools Games: Việt Nam “mở hàng” huy chương Vàng

Giang Văn Dũng (số đeo 202) đã mang về chiếc huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiênGiang Văn Dũng (số đeo 202) đã mang về chiếc huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên

GD&TĐ - Hôm nay (15/7), 9th ASEAN Schools Games đã chính thức bước vào ngày tranh tài đầu tiên. Trong ngày thi đầu này, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam ra quân thi đấu ở cả 4 môn: điền kinh, bóng bàn, thể dục, và bơi lội (thi đấu vòng loại).

Trong ngày thi đấu đầu tiên này các vận động viên điền kinh Việt Nam thi đấu ở 8 nội dung và đã rất xuất sắc khi giành được 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

“Mở hàng” huy chương của ngày thi đấu đầu tiên tại 9th ASEAN Schools Games là chiếc huy chương vàng của vận động viên Lê Thị Lan – học sinh lớp 12 trường Cao đẳng TDTT Thanh Hóa.

Tiếp sau đó liên tục là những tin vui đến với Đoàn thể thao học sinh Việt Nam khi ở nội dung nhảy cao của học sinh Nguyễn Lan Anh – học sinh lớp 11A1 trường Phổ thông năng khiếu TDTT TP Cần Thơ khi đã xuất sắc vượt qua mức xà 1,66m và giành chiếc huy chương vàng thứ hai. Chiếc huy chương vàng thứ ba là của Bùi Thị Trang  - học sinh lớp 11C trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội.

Chiếc huy chương vàng cuối cùng trong ngày thi đấu đầu tiên hôm nay (15/7) là ở nội dung chạy 800m học sinh lớp 10 trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội Giang Văn Dũng.

 Quốc kỳ của Việt Nam tung bay tại 9th ASEAN Schools Games

Ngoài 4 huy chương vàng, trong ngày thi đấu này các vận động viên môn điền kinh cũng đã giành thêm được 3 huy chương bạc ở các nội dung 3000m đi bộ của Đoàn Thu Hằng – học sinh lớp 10 của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; 100m nữ của Huỳnh Thị Mỹ Tiên – học sinh lớp 12 trường năng khiếu TDTT Vĩnh Long; Nguyễn Đức Sơn – học sinh lớp 12E trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội ở nội dug 400m rào. Chiếc huy chương đồng còn lại là của Dương Thị Hoa - học sinh lớp 10E Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ở các nội dung chạy 100m nữ.

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất - Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam - phấn khởi cho biết: “Dự Đại hội lần này, điền kinh cũng như các môn thi khác đa phần là những vận động viên mới lần đầu tham gia tranh tài.

Nhưng qua ngày thi đấu đầu tiên các em đã thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo và giành được thành tích rất ấn tượng trước những vận động viên mạnh và đã từng giành được huy chương ở một số giải trẻ trong khu  vực như: Thái Lan, Indonesia, Singapore...

Đặc biệt, ấn tượng nhất trong ngày thi đấu đầu tiên này chính là chiếc huy chương vàng giành được trong ngày thi đấu đầu tiên của môn điền kinh chính là ở nội dung chạy 1.500m của em Trần Thị Thắm khi em bứt tốc ở những mét cuối cùng rồi vượt qua vận động viên của Indonesia. Những chiếc huy chương trong ngày thi đấu đầu tiên này chắc chắn sẽ nguồn động viên tinh thần to lớn để các vận động viên khác có thêm sức mạnh trong những ngày tranh tài tiếp theo của đại hội”.

Ngày mai (16/7), 9th ASEAN Schools Games sẽ bước vào ngày tranh tài thứ hai. Trong ngày thi đấu này, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tiếp tục ra quân ở  tất cả các môn. Cũng trong ngày thi đấu thứ hai này, môn thi đấu thế mạnh là điền kinh của đoàn thể thao học sinh Việt Nam sẽ tiếp tục “xung trận”. Ngày thi đấu này, đoàn thể thao học sinh Việt Nam thi đấu ở các nội dung 400m nam (vòng loại); 5000m đi bộ nam; ném lao nữ; nhảy xa nữ; nhảy cao nam; 110m rào nam; tiếp sức 4x100m nữ; 1500m nữ và chúng ta rất có nhiều cơ hội giành tiếp huy chương ở những nội dung này.

Trung Toàn (từ Singapore)