Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 8/4/2014 22:59

9 năm tù cho cha say xỉn cố ý giết con nhỏ

Bị cáo Hoàng Trọng Bảo bị tòa tuyên  phạt 9 năm tù vì tội cố ý giết conBị cáo Hoàng Trọng Bảo bị tòa tuyên phạt 9 năm tù vì tội cố ý giết con

GD&TĐ - Hôm nay (8/4), TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế xét xử Hoàng Trọng Bảo  (33 tuổi, trú tại thôn Pa Hy, xã Hồng Hạ, A Lưới, Thừa Thiên - Huế) 9 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng của VKS, ngày 27/7/2013, sau khi uống rượu, Hoàng Trọng Bảo đi về gặp vợ đã cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn là chị Hồ Thị Hột. Lúc này, chị Hột đang ngồi hơ lửa, bên cạnh là cháu Hồ Thị Nga (lúc đó mới 4 ngày tuổi) đang nằm quấn trong chăn ở trên giường. 

Bảo định tắt đèn đi ngủ nhưng chị Hột không cho vì có con nhỏ. Bảo lên giường nằm ngủ cùng với bé Chuột (là con riêng của chị Hột). Vì sợ bé Chuột khóc do ngủ không có mẹ nên Bảo nói với chị Hột là để Bảo và bé Chuột qua nằm bên giường của bé gái sơ sinh.

Chị Hột không đồng ý vì sợ đè lên con mới sinh. Chị Hột nói với Bảo: “Anh Bồng đứa bé qua giường mà ngủ đi”. Sau đó, giữa hai vợ chồng cãi nhau, chị Hột nói: “Con bé đó không phải con anh đâu, của thằng Long đó”.  Bảo tức giận nói lại: “Nếu nó không phải con tao, tao giết”.

Ngay lập tức, Bảo chạy đến bên giường cháu bé sơ sinh đang nằm, dùng hai tay bồng cháu bé lên và ném về phía bếp ăn, cách khoảng 2m. Cháu bé bị ném úp mặt xuống nền xi măng.  

Khi chị Hột chạy đến bế cháu bé lên tay kêu cứu, Bảo vẫn tiếp tục chạy đến giằng co để giành lấy cháu bé tiếp tục ném, lúc đó chị Hồ Thị Hàn, Hồ Thị Hàm (là chị ruột của chị Hột) và bà Kan Hùng (mẹ chị Hột) chạy vào can ngăn. 

Chị Hột đưa cháu bé cho chị Hàn để chị Hàn bồng sang nhà bà Kan Sinh (hàng xóm). Bảo tiếp tục đuổi theo để giằng lấy cháu bé nhưng bị chị Hàm và bà Kan Hùng đuổi theo giữ lại. 

Cháu bé được bà Kan Sinh sơ cứu, sau đó đưa về Bệnh viện Đa Khoa Bình Điền cấp cứu. 

Do lúc bị ném, cháu bé được quấn trong chiếc khăn và chiếc mền nên không nguy hiểm đến tính mạng. Theo kết quả giám định cháu bé bị thương tích 1%. 

Khai báo tại tòa, Bảo thành khẩn nhận lỗi và cho rằng vì uống rượu say, không làm chủ được hành vi nên đã dẫn đến hậu quả trên.

Ngoài ra, phía luật sư bảo vệ quyền lợi của Bảo, cho rằng hành vi của Bảo chưa cấu thành tội giết người và đề nghị tòa trả tự do cho bị cáo. 

Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận lời bào chữa của luật sư đồng thời giữ nguyên mức án trên.

Minh Ngọc

Tin tiêu điểm