Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 19/10/2015 05:00

7.000 CĐV xem Công Phượng về làng

Sân bóng đá của huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An chỉ có sức chứa tầm 1.000 khán giả nhưng chiều 18-10, đã có hơn 7.000 người chen xung quanh sân để được tận mắt theo dõi Công Phượng, thủ môn Nguyên Mạnh, hậu vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng... cùng nhau so tài để gây quỹ từ thiện, trao quà tình thương cho các gia đình gặp khó khăn của huyện.

Chưa chơi bóng một ngày nào cho đội bóng tỉnh nhà SLNA nhưng tài năng trẻ trưởng thành từ Học viện HAGL-Arsenal-JMG Nguyễn Công Phượng luôn là niềm tự hào của huyện Đô Lương. 

Giống như lứa cầu thủ đàn anh cùng huyện vốn đã thành danh ở tuyển quốc gia như thủ môn Nguyên Mạnh, tiền vệ Quang Tình, những khi được về gia đình nghỉ ngơi, Công Phượng luôn tham gia vào các hoạt động từ thiện, giúp đỡ bà con xóm làng nên luôn được mọi người yêu mến.

Công Phượng và thủ môn Nguyên Mạnh trong trận giao hữu từ thiện Ảnh: NGỌC MINH
Công Phượng và thủ môn Nguyên Mạnh trong trận giao hữu từ thiện Ảnh: NGỌC MINH

Cũng vì vậy, sau khi cùng tuyển Việt Nam đá 2 trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, Công Phượng và các cầu thủ đồng hương đã bàn bạc kế hoạch tổ chức một trận giao hữu gây quỹ từ thiện cho quê nhà. Ngay lập tức, kế hoạch của các cầu thủ là con em của huyện Đô Lương như Công Phượng, Nguyên Mạnh, Quang Tình... đã nhận được sự ủng hộ từ cầu thủ đội bóng “ngôi sao xứ Nghệ” gồm Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Phạm Mạnh Hùng, Âu Văn Hoàn, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Đình Bảo, Nguyễn Hồng...

Mặc dù theo thông báo của BTC, đến 15 giờ trận đấu mới bắt đầu nhưng trước đó gần 2 giờ, toàn bộ khán đài đã kín chỗ, khán giả phải ngồi tràn xuống đường chạy sân bóng. Ông Nguyễn Kim Nam - Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Đô Lương, Trưởng BTC trận đấu - cho biết: “Ngoài toàn bộ số tiền bán vé BTC dành cho quỹ từ thiện, trước đó, các cầu thủ cũng đã trao 44 triệu đồng cho 10 gia đình và 3 tổ chức từ thiện trong huyện”. Rất lâu rồi, khán giả huyện Đô Lương mới được xem một trận đấu sôi động và quy tụ quá nhiều ngôi sao xứ Nghệ.

Với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, cầu thủ 2 đội đã chơi rất cống hiến khi hòa nhau 3-3. Trong đó, thủ môn Nguyên Mạnh với vai trò tiền đạo của đội bóng huyện Đô Lương đã lập “cú đúp”, bàn còn lại do Quang Tình ghi.

Theo nld

Tin tiêu điểm