Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 25/10/2017 08:11

Thanh Hóa:

60 điểm đê cấp 1 bị nứt dài và sạt trượt, đe dọa đến sự an toàn của hàng ngàn hộ dân

Vết nứt lớn dài hơn 250m trên thân đê sông Chu đoạn qua xã Thọ Trường (Thọ Xuân, Thanh Hóa).Vết nứt lớn dài hơn 250m trên thân đê sông Chu đoạn qua xã Thọ Trường (Thọ Xuân, Thanh Hóa).

GD&TĐ - Sau trận lụt vừa qua, những vết nứt kéo dài hàng trăm mét và có chiều rộng khoảng 25cm đã bắt đầu xuất hiện tại đê tả sông Chu, xã Thọ Trường huyện Thọ Xuân.

Không chỉ hư hỏng trên các tuyến đê sung yếu mà hàng chục các tuyến đê nhỏ cấp 4 của các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Thiệu Hóa và Hà Trung cũng bị ảnh hưởng rất nặng. Dù đã xử lý bằng các biện pháp tạm thời với phương châm 4 tại chỗ nhưng nếu thời tiết tiếp tục có những diễn biến bất thường thì việc giữ an toàn cho đê là rất khó khăn.

Tỉnh Thanh Hóa có hơn 1000km đê, tuy nhiên hiện nay có tới hơn 600km đê có cao trình thấp hơn mức quy định chống lũ, thêm vào đó do không tu bổ thường xuyên nên hiện tượng nứt và vỡ các tuyến đê nhỏ đang thường xuyên diễn ra mỗi khi có mưa lớn. Nếu không có giải pháp lâu dài để giải quyết triệt để những sự cố vỡ đê sẽ khó tránh khỏi.

Vũ Khánh

Tin tiêu điểm