Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 11/1/2015 23:18

50 nghìn học sinh có thẻ bảo hiểm y tế trùng ngày sinh

Nhận thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) 2015 của con mình, bà Lê Thị Nguyệt, có con học Trường tiểu học Nguyễn Công Trứ, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắc Lắc) thấy thẻ ghi ngày sinh là ngày 1-1-2006, sai với thực tế là ngày 9-2-2006.

Khi đề nghị nhà trường kiểm tra lại thì phát hiện có nhiều học sinh khác cũng bị ghi nhầm, tất cả đều sinh ngày 1-1. Kiểm tra trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột có khoảng 50 nghìn em tiểu học, THCS có thẻ BHYT năm 2015 đều ghi ngày sinh là ngày 1-1.

Theo quy định khi khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT phải xuất trình thêm giấy tờ tùy thân có ảnh (thẻ học sinh). Trong khi đó, thẻ BHYT mới ghi ngày 1-1 lại sai lệch với thẻ học sinh nên sẽ không được chấp nhận. Các bậc phụ huynh đã trả lại thẻ BHYT cho nhà trường. 

Các trường thắc mắc với Bảo hiểm xã hội TP Buôn Ma Thuột thì được đại diện cơ quan này giải thích là do các trường gửi thông tin không đầy đủ. 

Tuy nhiên, khi kế toán một số trường đã kiểm tra lại và khẳng định đã chuyển Email cho Bảo hiểm xã hội TP Buôn Ma Thuột từ tháng 12-2014 đều đủ thông tin về ngày, tháng, năm sinh của từng học sinh theo đúng hướng dẫn của cơ quan bảo hiểm.

Theo Nhân dân