Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 23/1/2015 22:34

5 công nhân bỏng nặng khi đun dầu nhớt

Lò đốt của một công ty sản xuất dầu nhớt ở quận Hóc Môn, TP HCM bất ngờ phát hỏa khiến 2 công nhân bị bỏng nặng, 3 người khác bị cháy nhiều vị trí trên cơ thể.

Chiều 23/1, bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, cả năm bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng mê man, toàn thân chi chít những mảng bỏng do lửa.

bong-6255-1422016764.jpg

Các bệnh nhân dự kiến phải nằm viện nhiều ngày. Ảnh: Thiên Chương

Bệnh viện đã chống sốc, cắt lọc, rửa vết thương và ghi nhận, bệnh nhân Lý Xị, (18 tuổi) bị bỏng lửa 60%, nặng nhất là ở mặt cổ và tứ chi.

Bệnh nhân bị nặng thứ hai là Thạch Chanh (22 tuổi), bỏng 73% cơ thể. Các bệnh nhân Thạch Trường (35 tuổi), Sơn Tâm (28 tuổi) và Thạch Văn Sơn (21 tuổi) cùng bị bỏng nhẹ.

Kể lại với bác sĩ, các bệnh nhân cho biết 3 người trong số họ mới vào công ty làm việc được 3 ngày. Cơ sở này dùng vỏ ruột xe cũ để đun nhớt sản xuất dầu và mỡ bò bôi trơn. Khi nhóm người này bước vào lò đun thì lửa phụt ra khiến họ không thể tránh được.

Bác sĩ Đạo cho biết đến chiều 23/1, sức khỏe của các bệnh nhân bỏng nhẹ tạm ổn, riêng hai ca nặng vẫn phải giải quyết sốc bỏng, ngăn nhiễm trùng để tránh tử vong.

Theo VnExpress