47 tỉnh, thành tham dự Hội chợ Du lịch xanh

QUỲNH CHI - 08:32 15/03/2019
Họp báo giới thiệu Hội chợ VITM Hà Nội 2019 Họp báo giới thiệu Hội chợ VITM Hà Nội 2019

Hội chợ Du lịch VITM 2019 mang chủ đề “Du lịch xanh” nhằm hưởng ứng chiến lược phát triển bền vững 2030 do Liên Hợp Quốc đề ra. VITM 2019 hướng tới mục tiêu phát triển du lịch sinh thái, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch xanh thông qua việc quảng bá các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, các sáng kiến bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu trong ngành Du lịch.

Đến thời điểm này, Hội chợ VITM Hà Nội 2019 đã thu hút 502 gian hàng, trong đó có nhiều gian hàng có quy mô lớn và trang trí đẹp mắt như gian hàng của Hàn Quốc, Vietravel, Hanoitourist, Hanoi Redtours, Vietnam Airlines, Saigontourist, Vinpearl… và dự kiến thu hút trên 85.000 lượt khách tham quan mua sản phẩm. với doanh thu bán hàng trực tiếp ước tính sẽ đạt 350 tỷ đồng (tăng 5.000 lượt người và 50 tỷ đồng so với Hội chợ 2018). Tại hội chợ sẽ có 32.000 tour và sản phẩm du lịch giá tốt, 20.000 vé máy bay giá rẻ được bán để kích cầu cho mùa du lịch 2019.

“BTC hội chợ đã nhận được đăng ký tham dự của 47 tỉnh, thành phố trong cả nước, 25 quốc gia và vùng lãnh thổ và hơn 710 doanh nghiệp. Điểm mới của Hội chợ Du lịch VITM 2019 là có thêm 2 quốc gia đăng ký tham gia là Peru và Triều Tiên”, ông Vũ Thái Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ cho biết.

Điểm nhấn của hội chợ lần thứ 7 này ngoài lễ khai mạc còn có nhiều sự kiện nổi bật khác như: Diễn đàn “Du lịch xanh” sẽ là nơi đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các nhà khoa học, lãnh đạo các doanh nghiệp, các khu du lịch sinh thái, sinh viên các trường ĐH chia sẻ những kinh nghiệm phát triển du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững; Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2018; Bên cạnh đó tại Hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật của nhiều đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước như: Dân ca hò ví dặm (Nghệ An), múa truyền thống Indonesia, nghệ thuật karatedo Nhật Bản, nhảy K-pop Hàn Quốc, múa truyền thống Malaysia…

Quỳnh Chi

Bình luận của bạn đọc