Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 23/10/2015 07:50

4 thanh niên dàn cảnh cướp xe tay ga của người giao hàng

Cho rằng chị Ly nợ tiền, 4 thanh niên đã lên kế hoạch giả là khách mua hàng, yêu cầu chị này mang đồ đến giao. Khi em của Ly đến nơi, nhóm người trên rút kiếm chém, cướp xe.

Công an quận 3, TP HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Tú (27 tuổi), Vũ Tấn Đạt (20 tuổi) và Châu Ngọc Quốc An (18 tuổi) cùng ở quận 3 để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, biết chị Ly (22 tuổi, ở quận 4) bán túi xách, ngày 21/9, Tú rủ 3 người bạn dàn cảnh giả là khách mua hàng.

Theo phân công của Tú, Mai Văn Thế Bảo (21 tuổi, ở quận Bình Thạnh) sẽ vào vai khách hàng gọi điện cho chị Ly đặt mua 1 túi xách trị giá 350.000 đồng và yêu cầu mang đến địa chỉ gần chùa Vạn Quốc (ở quận 3). Tú nói với đồng bọn, nếu cô gái không đưa tiền thì dùng hung khí đánh rồi cướp xe.

Ba thanh niên dàn cảnh mua hàng để cướp xe đang bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
Ba thanh niên dàn cảnh mua hàng để cướp xe đang bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Do bận công việc nên Ly giao cho anh Quân mang hàng tới điểm hẹn. Tới nơi, nam thanh niên này gọi điện cho người đặt hàng thì An xuất hiện. An yêu cầu người giao chờ vài phút có người mang tiền đến.

Gã trai sau đó đánh vào mặt anh Quân khiến nạn nhân ngã. Sau đó, Bảo và Đạt xuất hiện cùng lao vào đánh thanh niên giao hàng.

Bất ngờ bị đánh, anh Quân vừa chạy vừa truy hô. Thấy vậy, Bảo mở cốp xe, lấy kiếm đưa cho An dùng làm hung khí đuổi chém nạn nhân. Vụ việc xảy ra giữa ban ngày và ở nơi đông người nhưng không ai dám vào can.

Hung khí nhóm thanh niên trên dùng để gây án. Ảnh: Công an cung cấp.
Hung khí nhóm thanh niên trên dùng để gây án. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiếc xe tay ga của Quân, Đạt đưa về công viên Lê Thị Riêng (ở quận 10) gửi rồi giao thẻ, chìa khóa xe cho mẹ của Tú. Thấy sự việc sai trái, người phụ nữ đã lên công an trình báo.

Theo trình báo của nạn nhân, trong cốp xe có túi xách, giấy tờ tùy thân và 2 triệu đồng.

Ba ngày sau, An, Đạt ra đầu thú. Hai người còn lại bỏ trốn.

Đầu tháng 10, Tú bị công an bắt. Nhà chức trách kêu gọi Bảo ra trình diện để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Zing News