Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 15/9/2017 17:45

31 trẻ mầm non có dấu hiệu ngộ độc thức ăn

Sau khi sự việc xảy ra, bếp ăn tập thể của trường mầm non Lại yên đã tạm ngừng hoạt động (Ảnh CTV).Sau khi sự việc xảy ra, bếp ăn tập thể của trường mầm non Lại yên đã tạm ngừng hoạt động (Ảnh CTV).

GD&TĐ - Ngay sau buổi ăn trưa tại Trường mầm non Lại Yên (huyện Hoài Đức, Hà Nội), thì 31 trẻ có biểu hiện sốt, buồn nôn. Trong 31 trẻ có 9 trẻ đã được xác định rõ tình trạng bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy cấp.

Theo thông tin từ ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội (Chi cục ATVSTP Hà Nội) cho biết: “Vào ngày 11/9, một số trẻ tại Trường mầm non Lại Yên có biểu hiện bị sốt, buồn nôn. Các ngày tiếp theo, nhiều trẻ gặp triệu chứng tương tự. Và đã có 31 trẻ phải nghỉ học vì triệu chứng trên trong đó có 9 trẻ đã được xác định rõ tình trạng bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy cấp”.

Trong số 9 trẻ trên, có 4 trẻ phải nhập viện điều trị, 5 cháu còn lại được gia đình chăm sóc tại nhà. “Hôm nay (15/9), 4 trẻ  nằm viện đã được về nhà”, ông Tụ cho hay.

Ngay khi nhận được thông tin, Chi cục ATVSTP đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức và các đơn vị liên quan đã tiến hành điều tra. Được biết, bếp ăn tập thể trường mầm non Lại Yên do nhà trường tự nấu với tổng số suất ăn 580 suất với các ngày.

Qua kiểm tra, bếp ăn đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, tuy nhiên kho bếp không có giá kệ kê cao thực phẩm. "Tuy nhiên, kho bếp không có giá kệ kê cao thực phẩm. Đặc biệt, mẫu thức ăn ngày 11/9, ngày xảy ra nghi ngờ ngộ độc nhà trường đã không còn lưu lại, mẫu thức ăn ngày 11/9 không còn lưu", theo thông tin từ Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết.

Để làm rõ nguyên nhân 31 trẻ bị có biểu hiện sốt, buồn nôn, Chi cục đã yêu cầu trường tiếp tục theo dõi, phát hiện, giám sát chặt chẽ các trường hợp mới phát sinh, đồng thời tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử trùng khu vực chế biến, khu vực liên quan.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ với Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Bảo An Huy là đơn vị đã cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Lại Yên.

Xuân Diệp