Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 26/12/2018 20:00

152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan

Đài Loan đang là điểm đến của nhiều du kháchĐài Loan đang là điểm đến của nhiều du khách

GD&TĐ - Ngày 25/12, Cục Du lịch Đài Loan cho biết, họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam nhập cảnh trong tháng này.
 

Theo trang tin International Community Radio Taipei, Chủ tịch Hiệp hội Cứu hộ du lịch quốc tế Đài Loan (ITARA) Xu Gao-qing cho biết: Công ty Lữ hành Đài Loan Etholiday là bên chịu trách nhiệm đón 4 đoàn khách với tổng cộng 153 người Việt Nam đến Đài Loan từ ngày 21 - 23/12 với thị thực du lịch.

Cơ quan phụ trách du lịch Đài Loan cho biết, 152 người Việt Nam trong đoàn khách trên khi đến đã được đón theo từng nhóm rồi đi khỏi khách sạn trong vài ngày, chỉ để lại người trưởng đoàn.

Hãng Etholiday nói rằng, các hướng dẫn viên của họ không thể chặn những du khách này lại và họ đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng khi tình hình không thể kiểm soát. Đến chiều ngày 26/12, Central News dẫn lời đại diện của Hãng Lữ hành Etholiday, đính chính lại thông tin hãng đưa ra buổi sáng là đoàn khách Việt Nam chỉ mua vé một chiều.

Ông Zheng Yinghui, quan chức cơ quan du lịch Đài Loan, cho biết đây là vụ “thoát đoàn” có quy mô lớn nhất trong lịch sử. Trong quá khứ, vẫn có những vụ biến mất khỏi đoàn khách du lịch, nhưng số lượng chỉ là 1 hoặc 2 chữ số.

Thực, hư vụ việc này vẫn chưa rõ. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị với bên Đài Loan làm rõ vụ việc này.

Hiền Anh

Tin tiêu điểm