Thịt xiên nướng cay
Nguyên liệu làm thịt xiên cay:
+ 500 gr thịt ba chỉ
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng canh dầu
+ 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
+ 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
+ 1 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê mật ong
+ 1 muỗng cà phê ớt khô
+ 2 muỗng canh phần trắng hành lá băm
Cách làm thịt xiên cay:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch lau khô. Thái thịt từng miếng không quá mỏng. Cho thịt vào âu cùng với tất cả các nguyên liệu và gia vị phía trên trộn đều. Để ít nhất 1 tiếng hay cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm trước khi xiên thịt vào cây.
Bước 2: Xiên từng ít thịt vào cây rồi xếp lên vỉ.
Bước 3: Lò nướng làm nóng 200 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 phút là thịt vàng thơm. Nếu bạn không có lò nướng thì có thể nướng trên bếp than cũng rất ngon nhé!
Trình bày: Thịt xiên cay cho ra đĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách. Món này ăn với xôi hay cơm hoặc bún đều rất ngon.
Ghi chú: Nếu bạn không có lò nướng, thì bạn có thể nướng chảo hay nướng than nhé.
Chúc các bạn thành công với món thịt xiên cay này nhé!