Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần

Món thịt xào đậu quen thuộc sẽ có hương vị mới lạ nhờ thêm chút tương Bần vào, vừa ngon miệng lại đưa cơm.

Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần
Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần ảnh 1

Tương Bần là một loại gia vị cổ truyền của người Việt, có nhiều món ăn được chế biến với tương bần như cá kho, thịt kho. Vậy hôm nay các bạn hãy thử chế biến món thịt xào đậu phụ sốt tương Bần này xem sao nhé.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt nạc thái lát

- 1 bìa đậu phụ

- 1/2 bát ăn cơm tương Bần

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 quả ớt hiểm hoặc ớt sừng thái lát

-1 cây hành lá thái nhỏ

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần ảnh 2

Bước 1:

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên đậu phụ cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa.

Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần ảnh 3

Bước 2:

- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt thái lát vào xào thơm.

Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần ảnh 4

Bước 3:

- Thêm thịt thái lát mỏng vào, nêm thêm ít nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều ở lửa to cho thịt chín săn lại.

Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần ảnh 5

Bước 4:

- Thêm đậu phụ đã chiên vào đảo qua.

Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần ảnh 6

Bước 5:

- Bạn thêm nửa thìa đường vào bát tương Bần hòa tan sau đó cho vào chảo đậu thịt. Đảo đều 2 phút cho đậu thịt ngấm nước tương rồi tắt bếp.

Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần ảnh 7

Bước 6:

- Lấy thịt xào đậu phụ sốt nước tương ra đĩa, thêm chút hành lá thái nhỏ là xong.

Theo Ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.