Thịt gà hầm rau củ chống ngán

Thịt gà hầm rau củ với sự kết hợp của các loại rau xanh, khoai tây, đậu Hà Lan tạo nên một món ăn đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng và đậm hương vị mùa xuân.

Thịt gà hầm rau củ chống ngán

Thịt gà luôn là nguồn thực phẩm có thể ứng dụng cho nhiều món ăn đơn giản, dễ làm mà vẫn bổ dưỡng. Ngày Tết, nhà ai cũng có thịt gà, nên hãy chế biến một món ăn khác lạ để cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu (6-8 phần ăn):

- 1 thìa canh dầu oliu- 1 củ hành tây, thái nhỏ hạt lựu- 500 g thịt đùi gà, lọc xương, da- 300 g khoai tây bi- 425 ml nước dùng rau củ- 350 g súp lơ xanh- Một nắm hành lá, húng tây thái nhỏ- 140 g đậu Hà Lan

Cách làm:

- Đun nóng dầu trên nồi to, cho hành tây, đảo nhẹ khoảng 5 phút cho hành chín mềm, thêm thịt gà vào và rán vàng nhạt.

- Tiếp tục đổ khoai tây, nước dùng, bột tiêu đen, và đun sôi. Sau đó đậy vung, đun liu riu khoảng 30 phút đến khi khoai tây và gà chín mềm. (Nếu muốn bảo quản lâu, đến bước này bạn có thể trữ đông).

- Thêm súp lơ xanh, hành ta, đậu Hà Lan. Đun sôi trở lại.

- Đậy vung và đun tiếp 5 phút, cho húng tây vào, khuấy đều. Dùng nóng.

Theo VNE

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ