Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đã khỏi bệnh được xuất viện

Tiến Vượng - 30/03/2020, 18:38 GMT+7 | Thời sự
Đại diện Bệnh viện dã chiến Củ Chi TP.HCM trao giấy ra viện cho các bệnh nhân (Ảnh: TTBC)Đại diện Bệnh viện dã chiến Củ Chi TP.HCM trao giấy ra viện cho các bệnh nhân (Ảnh: TTBC)

Đại diện BV Dã chiến Củ Chi cho biết, các bệnh nhân gồm ông M.K (Quốc tịch Czech). Đây là bệnh nhân (BN) số 53, điều trị từ ngày 13/3/2020 đến nay, khi vào viện ông này có tình trạng viêm phổi, tuy nhiên trong thời gian nằm viện với nỗ lực chữa trị thì sức khỏe BN ổn định trở lại. Sau thời gian điều trị, BN hết sốt, hết ho, không khó thở, không phải hỗ trợ hô hấp.

Người thứ hai là T.T.H (Việt Nam), BN số 75. Người này nhập cảnh từ Anh, được chuyển đến điều trị từ ngày 16/3/2020, trong quá trình điều trị sức khỏe ổn định.

Người thứ 3 được xuất viện là BN T.L.D.H (Việt Nam), BN số 89, nhập cảnh từ Mỹ, điều trị từ ngày 19/3 /2020.

Sau quá trình điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi thì cả 3 bệnh nhân đều đã được xác định khỏi bệnh. Cụ thể, các bệnh nhân đã trải qua nhiều lần xét nghiệm nghiêm ngặt và đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Ông M.K, Quốc tịch Czech trò chuyện với các y tá, bác sỹ sau khi được xuất viện. Ông liên tục nói cảm ơn bác sỹ, cảm ơn Việt Nam. (Ảnh:TTBC)

Ông M.K, Quốc tịch Czech đã hơn năm lần nói “Cảm ơn Việt Nam” trong ngày ra viện. Theo các bác sỹ, ông M.K nhập viện có biểu hiện viêm phổi đi kèm nên phải sử dụng kháng sinh. Sau quá trình điều trị tích cực thì bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn. “Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Việt Nam, cảm ơn đội ngũ y bác sỹ đã tận tình chữa trị và chăm sóc cho tôi trong những ngày tôi bị nhiễm Covid-19. Giờ thì tôi đã hoàn toàn mạnh khỏe để trở lại cuộc sống thường nhật”, ông M.K nói.

Bệnh nhân T.L.D.H cũng không giấu được sự xúc động trong ngày xuất viện, cô nói rằng những chuỗi ngày lo lắng đã qua đi và cảm thấy biết ơn các bác sỹ.

Các bệnh nhân đều khẳng định sẽ tuân thủ biện pháp tự cách ly sau khi được ra viện.

Trước đó, chiều 29/3 BV Dã chiến Củ Chi TP.HCM cũng đã làm thủ tục xuất viện cho 4 bệnh nhân sau thời gian điều trị Covid-19 thành công.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm